Sinh viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ tham dự hội thảo khoa học “Ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp”

NTTU – Vừa qua (17 /5/ 2024), tại Khu nông nghiệp công nghệ cao, Ấp 1, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP.HCM, đã diễn ra Hội thảo khoa học “Ứng Dụng chuyển đổi số trong phát triển Nông nghiệp” với sự tham dự của Công ty TNHH EoH, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao (AHBI) và sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Á quân cuộc thi sáng tạo IoT NTTU 2024)

Giảng viên và Sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ tham dự Hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích phổ biến kiến thức về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ IoT vào sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ số trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Sinh viên NTTU trình bày Mô Hình Nuôi Cua Gạch ứng dụng IoT Hội thảo

Sinh viên NTTU kiểm tra lại mô hình trước khi trình bày dự án Mô Hình Nuôi Cua Gạch ứng dụng IoT

Được biết, tại chương trình các sinh viên đã được Công ty TNHH EoH và AHBI giới thiệu các ứng dụng IoT trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao trong thực tế như hệ thống tưới tiêu tự động, hệ thống giám sát môi trường nhà trồng trọt, hệ thống quản lý đàn gia súc, v.v. Ngoài các thuận lợi khi áp dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, sinh viên còn được chia sẻ những khó khăn và các vấn đề phát sinh, cũng như các lỗi xảy ra trong quá trình vận hành hệ thống tự động hóa, hệ thống IoT tại vườn ươm. Điều này chính là cơ hội để sinh viên có những bài học quý giá mà môi trường học tập không thể có được.

Đại biểu tham dự quan tâm đến sản phẩm của sinh viên Khoa Kỹ thuật -Công nghệ – NTTU

Tại buổi hội thảo, nhóm sinh viên thuộc Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã trình bày Dự án: Mô Hình Nuôi Cua Gạch ứng dụng IoT, đây là dự án đạt giải Á quân cuộc thi sáng tạo IoT NTTU2024.

Tham quan và tìm hiểu các hệ thống nuôi trồng công nghệ cao tại Trung tâm

Kết thúc buổi Hội thảo sinh viên NTTU được Ban tổ chức hướng dẫn tham quan học tập mô hình trồng nấm công nghệ cao, hệ thống nuôi cua và các dự án thú vị khác. Đây là hoạt động bổ ích và thiết thực, góp phần nâng cao kỹ năng và kiến thức cho sinh viên, đồng thời thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ