Sinh viên Khoa Du lịch và Việt Nam học trường ĐH Nguyễn Tất Thành giao lưu với đại diện khách sạn New World

NTTU – Sáng ngày 14/04 vừa qua tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra chương trình giao lưu giữa các bạn sinh viên năm 3 của khoa Du lịch và Việt Nam học cùng đại diện khách sạn New World. Đây là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo của khoa, nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận doanh nghiệp hiểu được nhu cầu tuyển dụng và phát triển nhân sự của doanh nghiệp, từ đó chuẩn bị đầy đủ hành trang lập nghiệp sau khi rời ghế nhà trường.

Chị Tống Thị Nhị Hà thực hành cùng sinh viên khoa Du lịch và Việt Nam học

Trong buổi giao lưu, các khách mời đại diện của khách sạn New World chị Tống Thị Nhị Hà – Giám đốc phòng nhân sự khách sạn New World; anh Bùi Tiến Đạt – Giám đốc nhân sự Tập đoàn Đông Phương đã có những giới thiệu khái quát giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Việt Nam nói chung và khu vực thành phố nói riêng. Từ đó để các bạn thấy rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Sinh viên khoa Du lịch và Việt Nam học lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ phía đại diện doanh nghiệp

Khoa Du lịch và Việt Nam học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiện đang được đào tạo các chuyên ngành như Việt Nam học, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Đây là các ngành được xem là có tiềm năng và chiếm một vị trí khá quan trọng ở bất kỳ quốc gia nào trong thởi kỳ hội nhập và đổi mới. Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ đó, ngành Du lịch – Nhà hàng –  Khách sạn đang có nhu cầu rất lớn trong việc bổ sung nguồn nhân sự quản lý có khả năng lãnh đạo và sự am hiểu về văn hóa trong nước và khu vực. Chính vì thế “nếu mong muốn có được một công việc tốt, ổn định như các em mong muốn và thị trường đang cần, thì ngay từ bây giờ các em phải thật sự nghiêm túc, xác định cho mình một mục tiêu cụ thể, từ đó biết mình còn thiếu những gì và cần phải bổ sung ra sao. Chuẩn bị một hành trang thật vững chắc để khi ra trường mình đủ tự tin để làm việc tại các đơn vị có uy tín hàng đầu. Chúng ta đừng để khi kết thúc năm học thứ 4 các bạn mới biết mình đang cần gì và mong muốn như thế nào.” – Chị Hà nhấn mạnh.

Những câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra cho phía doanh nghiệp

Cũng trong buổi giao lưu này đại diện khách mời cũng đã có những chia sẻ về kinh nghiệm của mình trong quá trình phấn đấu để trở thành những nhà quản lý của một tập đoàn lớn;  làm thế nào để các bạn có được một công việc tốt đúng với chuyên ngành khi ra trường; và những kỹ năng cần thiết khi tham gia phỏng vấn xin việc…. . Những chia sẻ quý báu này đã giúp các bạn sinh viên có thêm động lực cho quá trình học tập và rèn luyện bản thân.

Để thắt chặt mối liên kết hợp tác đào tạo giữ nhà trường và doanh nghiệp, chị Hà cho biết – “Sau buổi giao lưu này, Ban lãnh đạo khách sạn New World sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có chuyến tham quan thực tế tại đơn vị, để các bạn có một cái nhìn tổng thể hơn và rõ nét về ngành nghề mà các bạn đang theo học.”

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Đức Thuận