Sinh viên IT Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia thiết kế và xây dựng mạng máy tính

NTTU – Vừa qua, khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi “Triển khai hệ thống mạng máy tính khoa Công nghệ thông tin 2024” cho sinh viên.

Cuộc thi thu hút sự quan tâm đông đảo của Ban chủ nhiệm, giảng viên và sinh viên khoa. Thành phần ban giám khảo là những chuyên gia, các giảng viên lâu năm và giàu kinh nghiệm bao gồm: TS. Cao Văn Kiên, TS. Võ Thị Hồng Thắm, TS. Đỗ Thị Thanh Diệu, ThS. Dương Minh Tuấn, ThS. Nguyễn Thị Phong Dung, ThS. Đặng Như Phú, ThS. Sử Nhật Hạ và ThS. Bùi Tiến Đức.

Thông qua cuộc thi, TS. Nguyễn Kim Quốc – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin hy vọng cuộc thi sẽ đóng góp vào công tác xây dựng cộng đồng những người trẻ quan tâm và phát triển công nghệ mạng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Bên cạnh đó, TS. Quốc cho biết, cuộc thi này sẽ góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao và tiên phong trong lĩnh vực công nghệ mạng máy tính, nhằm phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

TS. Nguyễn Kim Quốc – Trưởng khoa Công nghệ thông tin phát biểu tại cuộc thi

Với tiêu chí khắt khe về thiết kế, xây dựng mạng máy tính và kết nối dữ liệu, cuộc thi mang đến những yêu cầu và thách thức cho 12 đội thi tranh tài tại vòng chung kết. Đây là cơ sở đánh giá khả năng của các đội trong việc lựa chọn công nghệ phù hợp, xây dựng kiến trúc mạng hợp lý và triển khai các phương pháp kết nối dữ liệu chính xác. Từ đó, tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, khuyến khích sự đổi mới và nâng cao năng lực của sinh viên trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng mạng máy tính.

Vòng chung kết có 12 đội thi tranh tài với quyết tâm chiến thắng chung cuộc của hội thi

Trải qua các vòng thi, bằng sự đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên, đội Chim Sẻ đã xuất sắc mang về giải Nhất chung cuộc với giải thưởng gồm 3 triệu đồng tiền mặt kèm giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi. Giải Nhì thuộc về đội thi Kill Net với giải thưởng là 2 triệu đồng tiền mặt và giải chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi.

Giải Nhất thuộc về đội Chim Sẻ

Kill Net là đội thi xuất sắc giành giải Nhì

2 giải Ba với giải thưởng là 1 triệu đồng tiền mặt kèm giấy chứng nhận được trao cho 2 đội thi là Error 404, Wildfire. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 8 giải khuyến khích, mỗi giải thưởng trị giá 500.000 đồng tiền mặt và giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

Các đội thi dành giải Ba và Khuyến khích

Cuộc thi “Triển khai Hệ thống mạng máy tính khoa Công nghệ Thông tin 2024” là sân chơi sáng tạo, hấp dẫn cho đoàn viên thanh niên, sinh viên của Khoa và thúc đẩy ứng dụng, phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ, đặc biệt là các công nghệ mới của ngành mạng máy tính. Thông qua cuộc thi, sinh viên được trải nghiệm thực tế, vận dụng kiến thức vào bài thi, phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Tin: Y Minh Huyền

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm