Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại Phần Lan

NTTU – Ngày 28/8/2017 trong chuyến tháp tùng cùng Bộ GD&ĐT thăm và làm việc với các cơ quan giáo dục tại Phần Lan, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – hiệu trưởng trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành đã  ký kết biên bản hợp tác với trường ĐH Khoa học Ứng dụng Centria, Phần Lan. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và bà Sanni Grahn-Laasonen – Bộ trưởng Bộ giáo dục Phần Lan. Họp tác lần này, lãnh đạo trường ĐH Nguyễn Tất Thành kỳ vọng sẽ mang đến cho sinh viên những cơ hội làm việc và học tập ưu việt tại một đất nước phát triển tiên tiến.

Lễ ký kết giữa PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành và PGS.TS Kari Ristimaki – Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Ứng dụng Centria

Hợp tác quốc tế luôn được coi là một trong các chiến lược phát triển quan trọng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong nhiều năm qua. Để có được sự kiện quan trọng này, trước đó trường ĐH Nguyễn Tất Thành và trường ĐH Khoa học Ứng dụng Centria đã gặp gỡ, thảo luận, trao đổi thông tin và thống nhất đi đến ký kết toàn diện trên các lĩnh vực về giáo dục. Theo đó, hai bên sẽ tăng cường khả năng hợp tác trong việc trao đổi học viên, sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu; đồng thời trao đổi về học thuật và các chương trình thực tập cho sinh viên. Thông qua đó đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa học viên và sinh viên hai trường. Chương trình hợp tác quốc tế lần này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, sinh viên có điều kiện được học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng, nâng cao khả năng ngoại ngữ và trình độ trong môi trường giáo dục quốc tế. Qua đây, người học còn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ở các nước tiên tiến trên thế giới.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng cài huy hiệu QS 3 sao của trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho PGS.TS Kari Ristimaki

Có thể nói, lễ ký kết MOU đã đánh dấu bước ngoặt mới trong mối quan hệ hữu nghị giữa trường ĐH Nguyễn Tất Thành và trường ĐH Khoa học Ứng dụng Centria trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, với việc áp dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế công việc, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của vùng và các nước lân cận.

Là trường ĐH ứng dụng thực hành được công nhận về chất lượng đào tạo, ĐH Nguyễn Tất Thành đã từng bước khẳng định được uy tín, vị thế của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam và quốc tế. Cùng với trường ĐH Khoa học Ứng dụng Centria – là một trường hàng đầu tại Phần Lan luôn chú trọng xây dựng cho sinh viên một môi trường làm việc chuyên nghiệp bằng các dự án kinh tế từ các công ty đối tác, nhờ đó, sau khi ra trường sinh viên đủ khả năng làm việc độc lập và dễ dàng hợp tác với mọi người từ các nền văn hoá và ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Với sự kết hợp này, chắc hẳn sẽ là một “bệ phóng” tốt nhất, bền vững nhất cho tất cả sinh viên đang đứng trước xu thế hội nhập quốc tế./.

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Phòng HTQT