Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành chung tay xây dựng “hậu phương” chống Covid-19

NTTU – Sinh viên khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã triển khai nhiều hoạt động bổ ích, chung tay cùng cộng đồng xây dựng “hậu phương” vững chắc

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng tránh dịch bệnh và nâng cao ý thức bảo vệ cho cộng đồng, sinh viên Nguyễn Tất Thành đã triển khai rất nhiều hoạt động như: điều chế nước rửa tay, sản xuất khẩu trang, tuyên truyền phòng dịch đúng cách … Đặc biệt, Nhà trường đã thành lập tổng đài tư vấn 1900272776  để thực hiện tư vấn các biện pháp phòng dịch do các sinh viên y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phụ trách tư vấn

Bạn biết gì về Covid-19?

Covid-19 là bệnh do virus Corona chủng mới xuất hiện năm 2019. Đây bệnh truyền nhiễm lây truyền trực tiếp hoặc gián tiếp từ người hoặc từ động vật sang người. Dịch Covid-19 được Bộ Y tế xếp vào nhóm A – nhóm đặc biệt nguy hiểm vì bệnh có khả năng lây lan nhanh trong cộng đồng, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và cũng chưa có vắc xin phòng bệnh, theo con số thống kê tỷ lệ tử vong đến thời điểm ngày 04/03/2020 đang ở mức khoảng 3,4%.

Người bị nhiễm Covid-19 có biểu hiện gì?

Khi phát bệnh, các triệu chứng lâm sàng ban đầu hay gặp là sốt, ho khan, mệt mỏi, đau cơ. Một số trường hợp có thể có đau họng, ngạt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, ho có đờm, nôn và tiêu chảy. Những trường hợp nặng xuất hiện viêm phổi; khó thở do viêm phổi nặng, hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS); suy chức năng các cơ quan. Thông thường từ 02 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh và tùy thuộc vào từng người bệnh. Gần đây đã có thông tin thời gian ủ bệnh ở một số bệnh nhân có thể dài hơn đến 3 tuần. Nắm bắt được tình hình ngày một nghiêm trọng của diễn biến dịch Covid-19 khoa y đại học Nguyễn Tất Thành đã triển khai tổng đài tư vấn gỉai đáp thắc mắc về dịch Covid-19.

Ngay từ khi khoác lên mình chiếc áo blouse trắng mỗi sinh viên y khoa luôn ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Tuy không thể trực tiếp tham gia chăm sóc những bệnh nhân nhiễm Covid-19, nhưng những sinh viên y khoa trường đại học Nguyễn Tất Thành luôn muốn góp một phần sức lực của mình để đẩy lùi dịch bệnh. Giữa quá nhiều“làn sóng” thông tin  như hiện nay chắc hẳn sẽ làm không ít những ngừơi dân hoang mang. Chính vì lý do đó tổng đài tư vấn Covid-19 của khoa y đại học Nguyễn Tất Thành đã được triển khai nhằm mang tới nguồn thông tin chính xác, nhanh chóng, dễ hiểu. Các bạn luôn cập nhật liên tục dựa trên những nguồn tài liệu do bộ y tế cung cấp và sự tham vấn nhiệt tình từ đội ngũ bác sĩ là giảng  viên của nhà trường .

.

Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia tư vấn các biện pháp phòng dịch

Ngoài ra, cộng đồng có thể chủ động phòng tránh các biện pháp phòng tránh dịch bệnh theo các khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ y tế. Hãy có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng để chung tay chặn đứng dịch Covid-19. Để được tư vấn và giải đáp bất cứ thắc mắc về dịch bệnh Covid-19 hãy gọi đến số hotline 1900272776 để nhận sự tư vấn nhiệt tình từ sinh viên khoa Y trường đại học Nguyễn Tất Thành mọi người nhé !!!

Các biện pháp phòng tránh dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế (Ảnh: TTXVN)

► Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300