“Săn” học bổng “khủng” tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

GDVN – Năm 2024, NTTU đã mang đến các suất học bổng với nhiều định mức hấp dẫn từ 20%, 30%, 40% thậm chí lên đến 100% học phí toàn khóa.

Nhằm ghi nhận nỗ lực và thành quả của thí sinh trong quá trình học tập, đồng hành cùng quý phụ huynh từ nhiều năm qua Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên (SV).

Năm 2024, NTTU đã mang đến các suất học bổng (HB) với nhiều định mức hấp dẫn từ 20%, 30%, 40% thậm chí lên đến 100% học phí toàn khóa, tổng giá trị học bổng ước tính khoảng 50 tỷ đồng.

Dù nhập học bằng phương thức xét tuyển nào, thí sinh cũng có cơ hội nhận nhiều “suất” học bổng có giá trị tương ứng từ NTTU.

2000 suất học bổng cho “sinh viên tiên phong NTTU”
Bên cạnh HB khuyến học, khuyến tài giảm 100% học phí năm đầu cho các thủ khoa đầu vào toàn trường và thủ khoa đầu vào của mỗi khoa, Nhà trường còn đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ học phí đặc biệt, thu hút sự quan tâm của phụ huynh, học sinh và nhận phản hồi tích cực từ SV đang theo học tại trường: Năm học 2024, Nhà trường ban hành nhiều chính sách HB như: HB tự hào NTTU; HB vượt khó; HB Giáo viên mầm non; HB kết nối lâu dài, ngoài ra, Trường còn có suất HB dành cho 2.000 sinh viên làm thủ tục nhập học tại trường trước ngày 15/9/2024.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đặc cách trao tặng học bổng 50% học phí toàn khoá cho sinh viên Phan Hiếu Ngân.

Mỗi suất HB có giá trị lên đến 15 triệu đồng gồm:10 triệu đồng (đối với SV trúng tuyển theo nguyện vọng 1 trên cổng thí sinh của Bộ GD&ĐT, 5 triệu đồng đối với SV trúng tuyển theo các nguyện vọng còn lại. HB sẽ trừ thẳng vào học phí nhập học. Song song đó, SV còn nhận được 1 voucher trị giá 5 triệu đồng học ngoại ngữ tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường.

Điều kiện để sở hữu HB này là thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào 1 trong 54 chương trình đào tạo của trường trước ngày 15-9-2024.

Điều đặc biệt là tất cả HB đều không ràng buộc về phương thức xét tuyển và điểm xét tuyển đầu vào. Như vậy, thí sinh thuộc diện nhận HB khi đăng ký xét tuyển và “chốt sớm” bằng phương thức xét tuyển học bạ sẽ không chỉ giảm bớt áp lực thi cử, mà còn đồng nghĩa với việc chắc suất HB tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường, cho biết: “Kinh phí học bổng được trích từ nguồn thu học phí và được điều chỉnh hàng năm tương ứng với quy mô phát triển của Trường, nhằm thu hút và phát triển tài năng, đồng hành cùng thí sinh có mong muốn học tập và phát triển tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Chúng tôi hy vọng qua sự đồng hành và kịp thời áp dụng các chính sách học bổng miễn, giảm học phí học tập, Nhà trường sẽ phần nào giúp các em và gia đình, đặc biệt là các gia đình khó khăn giảm bớt gánh nặng tài chính và nỗi lo đánh mất cơ hội học tập vì không đủ điều kiện kinh tế”.

Cùng doanh nghiệp đồng hành với người học
Nhằm giúp SV được tiếp tục tới trường, ngoài nguồn lực tài của Nhà trường, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn kêu gọi các doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ học bổng cho sinh viên. Hiện, Trường đã có gần 34 doanh nghiệp nhận tài trợ HB cho SV với tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng.

Việc Nhà trường kêu gọi thêm nhiều doanh nghiệp hỗ trợ HB để SV có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tiếp tục học tập, có ý nghĩa không chỉ về mặt tài chính mà còn khích lệ tinh thần học tập.

Những suất học bổng là nguồn động viên quý giá từ các doanh nghiệp cho thấy sự đồng hành sát sao của xã hội trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Theo thống kê từ phòng Quan hệ Doanh nghiệp và việc làm sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong năm học 2023 -2024, Nhà trường đã kêu gọi các doanh nghiệp tham gia tài trợ học bổng cho sinh viên như: Học bổng Huyndai Ngọc An dành cho SV ngành công nghệ Kỹ thuật; HB cuả ngân hàng Nam Á bank, Vietcombank, HD Bank… dành cho SV ngành có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập; HB iAN Scholarship – Chắp cánh tương lai; HB ươm mầm cho SV ngành du lịch; HB của nhãn hàng Bioderma dành cho SV của Viện Đào tạo Quốc tế… Sự chung tay giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong sự kiện thể hiện trách nhiệm xã hội, nhằm hỗ trợ thế hệ trẻ tương lai.

Thí sinh nên xác nhận nhập học sau khi có thông báo trúng tuyển, để nhận ngay những suất học bổng có giá trị mà NTTU chỉ dành riêng cho những thí sinh nhập học sớm trước 15/9.

Những suất học bổng trên không chỉ là một món quà tài chính thiết thực, ghi nhận thành quả cho sự cố gắng không ngừng học hỏi, giúp học sinh sinh viên tự tin khẳng định bản thân trong một môi trường quốc tế mà còn truyền tải thông điệp nhân văn sâu sắc, lời khẳng định luôn đồng hành và tiếp sức cùng các bạn học sinh sinh viên từ phía nhà trường.

Phượng Nguyễn

Theo báo giáoduc.net: https://giaoduc.net.vn/san-hoc-bong-khung-tai-truong-dai-hoc-nguyen-tat-thanh-post243643.gd

Tin tức khácXem thêm