Rực rỡ và hấp dẫn của Hội thi nấu ăn, cắm hoa tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

NTTU – Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024), sáng nay 8/3, công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội thi Nấu ăn, cắm hoa với sự tham gia của toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên đến từ 37 đơn vị. Cuộc thi là một ngày hội, một hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nữ viên chức và người lao động trong Nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sôi nổi trong các tổ công đoàn

TS. Hoàng Hữu Dũng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc cuộc thi TS. Hoàng Hữu Dũng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gửi những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến các chị em phụ nữ trong trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Với vai trò là chủ tịch công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Hoàng Hữu Dũng mong rằng cuộc thi này là cơ hội để các cán bộ, công nhân viên, giảng viên nhà trường gần gũi nhau hơn, đoàn kết, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc nữ công gia chánh, thể hiện tinh thần “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Sau gần một tiếng diễn ra, ban giám khảo đã tiến hành chấm điểm, hội thi diễn ra với 3 phần thi: cắm hoa, nấu ăn và thuyết trình về phần dự thi của mỗi đơn vị. Ở các nội dung thi, với sự khéo léo và tỉ mỉ, 37 đội tham dự đã mang đến những tác phẩm đặc sắc, nhiều món được thực hiện cầu kỳ, bắt mắt, mang phong cách ẩm thực nhiều vùng miền khác nhau, được đấu tư công phu cả về ý tưởng lẫn yếu tố nghệ thuật, được Ban giám khảo đánh giá cao vì mang ý nghĩa tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.

Sau khi tiến hành chấm điểm Ban Giám khảo đã tiến hành trao giải thưởng cho các đội thi. Ở phần thi cắm hoa giải Nhất thuộc về đơn vị Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, giải Nhì thuộc về Phòng Công tác Sinh viên và Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh và Phòng Kế toán. Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 30 giải khuyến khích cho các đội thi. Ở phần thi nấu ăn, đơn vị giành được giải quán quân là Trường Mầm non Anh Việt Mỹ, giải Nhì thuộc về Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế và Văn phòng Đoàn TN – Hội SV trường. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 27 giải khuyến khích cho các đội thi.

Cảm nhận về hội thi Nấu ăn, cắm hoa lần này, cô Cẩm Bình, phòng Tổ chức nhân sự chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và hào hứng khi gia gia hội thi cùng tất cả các đội chơi. Tham gia buổi thi ngày hôm nay, mình thấy rằng trong xã hội hiện nay người phụ nữ ngày càng được quan tâm nhiều hơn, và cũng có nhiều cơ hội để khẳng định vai trò, tài năng của mình trong cuộc sống. Nhân đây, tôi xin cảm ơn Ban lãnh đạo và công đoàn Nhà trường đã tổ chức một sân chơi ý nghĩa như thế này, mong rằng các hoạt động này tiếp tục được diễn với nhiều sự đổi mới và thu hút được nhiều đơn vị tham gia”.

Ngoài tổ chức cuộc thi nấu ăn cắm hoa, công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn tổ chức tặng bánh kem cho các đơn vị phòng, ban. Thông qua các hoạt động này, Nhà trường mong muốn kết nối các thành viên lại với nhau, chia sẻ kinh nghiệm không chỉ trong công việc mà còn cả trong các hoạt động hàng ngày, từ đó thấu hiểu và gắn kết với nhau hơn.

Link hình xem TẠI ĐÂY

Nội dung: Cẩm Thạch