Rộn ràng không khí của những ngày nhập học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Theo thông tin ghi nhận từ những ngày đầu làm thủ tục nhập học, đã có hàng nghìn lượt tân sinh viên trúng tuyển đến nộp hồ sơ, làm các thủ tục nhập học chính thức tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Trong những ngày qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đông hơn ngày thường. Từ sáng sớm, hàng ngàn tân sinh viên cùng phụ huynh ở khắp các tỉnh thành khác đã có mặt và ngồi đợi ở khuôn viên trường để chuẩn bị làm thủ tục nhập học.

Năm nay, công các chuẩn bị đón tiếp sinh viên đến nhập học và làm thủ tục đăng ký xét tuyển được Nhà trường chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước. Bên cạnh đó, nhờ sự chỉ đạo sát sao từ phía Ban Giám hiệu, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ CB-GV đã giúp cho quy trình nhập học diễn ra nhanh hiệu quả, nhanh chóng, không gây áp lực cho phụ huynh và tân sinh viên. Với đội ngũ giảng viên, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và thân thiện, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc, giúp bạn học sinh có thêm nhiều thông tin hữu ích về các ngành đào tạo, các phương thức xét tuyển của trường… để chuẩn bị hồ sơ sao cho hợp lý, tăng khả năng trúng tuyển vào đại học. Ngoài ra, Nhà trường còn bố trí và tăng cường lực lượng sinh viên tình nguyện hướng dẫn tân sinh viên cách ghi phiếu đăng ký,  kiểm tra thông tin ghi trên hồ sơ nhập học, giới thiệu và hướng dẫn tham quan môi trường học tập, đăng ký chỗ ở ngoại trú nhằm giúp tân sinh viên nhanh chóng ổn định sinh hoạt và học tập, đồng thời giúp quá trình làm thủ tục nhập học nhanh hơn.

Bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trực tiếp kiểm tra công tác đón tiếp tân sinh viên

Tân sinh viên Đỗ Nguyên Quân trúng tuyển ngành Marketing của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bày tỏ: “Em và ba từ Đắk Lắk xuống trường từ đêm hôm trước sáng nay thì tới trường. Lần đầu nhập học ở một nơi xa nhà em còn bỡ ngỡ lắm, nhưng may mắn được thầy cô và các anh chị tình nguyện viên đón tiếp nhiệt tình hướng dẫn cặn kẽ nên em đã hoàn tất thủ tục nhập học một cách nhanh chóng.”

“Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học xong em có đi 1 vòng Nhà trường để tham quan. Cơ sở em học thật khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các trang thiết bị, phòng thực hành thí nghiệm hiện đại và em tin chắc đây chắc chắn là môi trường học tập lý tưởng cho quãng đời sinh viên của chúng em.” – Tân sinh viên Đinh Công Thức chia sẻ.

Phụ huynh và tân sinh viên có mặt tại trường từ rất sớm để làm thủ tục nhập học

Theo kế hoạch, sau thời gian nhập học, Nhà trường sẽ tổ chức cho toàn thể các tân sinh viên tham gia tuần sinh hoạt đầu khóa để các em kịp thời nắm bắt được những thông tin cần thiết về mái trường của mình; hiểu rõ được những nội quy, quy định của Nhà trường liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện của các em cũng như những quy định về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên…

Tân sinh viên đang được hướng dẫn xem lịch học trên nền tảng online

Vừa qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển cho các ngành đào tạo bậc đại học. Trong đó, điểm chuẩn của ngành Y khoa là cao nhất với 25 điểm; ngành Dược học 21 điểm; Y học Dự phòng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Điều dưỡng, Giáo dục mầm non là 19 điểm; các ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Công nghệ thông tin, Kế toán, Quan hệ công chúng, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Marketing, Truyền thông đa phương tiện là 18 điểm; các ngành còn lại có mức điểm chuẩn là 15.

Các bạn SV khoa Âm nhạc của trường cũng tham góp vui cho buổi nhập học bằng nhiều bản “hit” sôi động

Từ ngày 16/09 đến trước 17h00 ngày 30/09/2022, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Sau đó truy cập website nhập học trực tuyến theo địa chỉ https://thanhtoan.ntt.edu.vn/nhap-hoc-truc-tuyen.html và thực hiện đầy đủ các các thao tác để xác nhận nhập học vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Hoặc đến trực tiếp Trung tâm Tư vấn tuyển sinh của Trường để làm thủ tục nhập học. Căn cứ vào số lượng thí sinh nhập học thực tế, Nhà trường sẽ đưa ra thông tin có tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung hay không.

Nga Nguyễn – Duy Anh