Rộn ràng các hoạt động gây quỹ chương trình Trung thu cho em năm 2022

NTTU –  Chỉ còn khoảng hai tuần nữa là đến Tết Trung thu – ngày vui đặc biệt của các bạn nhỏ trên cả nước. Tại thời điểm này, nhiều hoạt động tình nguyện gây quỹ của các bạn sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lại nhộn nhịp với kỳ vọng mang đến một mùa trăng tròn đầy yêu thương, ý nghĩa cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu vùng xa.

Theo đó, được sự nhất trí của BGH, sự ủng hộ của các thầy cô giáo, ban chủ nhiệm các khoa, Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã triển khai nhiều hoạt động bán hàng gây quỹ, quyên góp tiền, quần áo cũ, Đồ dùng học tập, Bánh trung thu, Lồng đèn, Sữa …để thực hiện các chương trình Trung thu cho hơn  10.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành như: Đồng Nai, Bạc Liêu, Bến Tre, Kiên Giang, Đắk Nông, Phú Yên, Bình Phước, Tây Ninh, Đắk Lắk, Trà Vinh và Thành phố Hồ Chí Minh….

Bạn Nguyễn Trần Anh Khôi – sinh viên Khoa Dược chia sẻ “Mỗi năm đến dịp “Tết Trung Thu” bạn đều háo hức và mong chờ các thông tin từ BTC chương trình trên Trang Đoàn – Hội Sinh viên Khoa và nhanh tay đăng ký để có cơ hội tham gia và góp sức chuẩn bị những phần quà, những chiếc lồng đèn hay những tiết mục văn nghệ để được thấy những nụ cười trên môi các em thiếu nhi. Qua lần tham gia trước, khi được đặt chân đến những nơi khó khăn, bạn mới thực sự hiểu được rằng niềm vui đến từ những điều vô cùng bé nhỏ, cuộc sống của mình đang có là hạnh phúc mà biết bao người mơ ước và tự hứa với bản thân mình rằng sẽ cố gắng hơn nữa, chia sẻ nhiều hơn nữa”.

Theo đồng chí Phan Nguyễn Như Quỳnh – Chuyên trách VP Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành “Chương trình Trng Thu sẽ được các đơn vị khoa tổ chức tại các điểm từ ngày 07/9 đến 12/09 với nhiều hoạt động chính như: tổ chức các trò chơi vận động, ôn lại sự tích chú Cuội, chị Hằng; thả đèn hoa đăng và phá cỗ… Thông qua các hoạt động này, hi vọng mang đến cho các em thiếu nhi có kỷ niệm đẹp về ngày tết đoàn viên. Ngoài ra, toàn bộ số tiền gây quỹ được từ chương trình, các khoa trao cho các em nhiều học bổng nhằm giúp các em có thêm động lực trong phấn đấu và học tập.”

Hiện tại các “Gian hàng gây quỹ – Trung thu cho em” đang được thực hiện tai các cơ sở của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  gồm:

– Cơ sở Q4: Sảnh 300A ( 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4)

– Cơ sở Q7: Sân trường (458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7)

– Cơ sở Q12: Sảnh An Phú Đông (331, Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, Quận 12)

Nga Nguyễn

Ảnh: Khoa Dược