Quản trị kinh doanh – Học gì và làm gì sau khi tốt nghiệp?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành thuộc khối kinh tế liên quan đến việc quản trị quá trình kinh doanh nhằm duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Quản trị kinh doanh bao gồm cả việc tạo ra hệ thống, quy trình quản lý để tối ưu hiệu suất công việc, quản lý và phát triển doanh nghiệp.

Mã trường: NTT

Mã ngành: 7340101

Thời gian đào tạo: ĐH 3 năm

Văn bằng: Cử nhân

Mục tiêu đào tạo

• Đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, marketing.
  • Rèn luyện khả năng quản trị điều hành doanh nghiệp, tự khởi nghiệp, đàm phán thương mại, xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh.
  • Cung cấp đầy đủ kiến thức để học lên thạc sỹ, tiến sỹ ngành Quản trị kinh doanh tại một số trường đại học khác trong và ngoài nước.

Điểm nổi bật của ngành

• Chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định AUN-QA.
  • Cơ hội làm việc rộng mở tại nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp hay các tổ chức kinh tế.
  • Giúp sinh viên phát triển tư duy logic, năng động, tự tin, nhạy bén trong kinh doanh và công tác quản trị.
  • Có cơ hội liên thông và học lên cao học tại các trường trong và ngoài nước.

Cơ hội nghề nghiệp

• Công tác quản lý tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn, công ty đa quốc gia.
  • Chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng, marketing. Chứng khoán, nghiên cứu thị trường, quản lý sản xuất, quản trị chất lượng, xuất nhập khẩu.
  • Chuyên viên kế hoạch đầu tư, dự án, nhân sự, hành chính.
  • Khởi nghiệp, phát triển và quản lý công ty.
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng.

Năm 2022, ngành Quản trị kinh doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức (dự kiến)

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2022 (Theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong 4 tiêu chí:

• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ lớp 10,11,12 >= 18.
  • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ lớp 10,11,12 >= 30.
  • Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 >= 18.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6.0.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

Lưu ý: Với các ngành xét tuyển khối năng khiếu cần thí sinh có thể tham gia kỳ thi năng khiếu do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc có thể sử dụng kết quả thi từ các trường khác để xét tuyển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300