Quán quân Vietstock Arena 2023: Tham gia thi chỉ để “backtest” kiến thức

NTTU – Vượt qua hàng nghìn thí sinh trên toàn quốc, sinh viên Phạm Đức Khiêm – Khoa Tài chính Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi Đấu trường chứng khoán sinh viên toàn quốc – Vietstock Arena 2023

Vượt qua hơn 3.200 thí sinh là sinh viên đến từ hơn 200 trường ĐH, CĐ trên cả nước, Phạm Đức Khiêm xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi

Cuộc thi “Viet Stock Arena 2023 – Đấu trường Chứng khoán Sinh viên toàn quốc” là sân chơi trí tuệ để sinh viên trên toàn quốc có không gian trải nghiệm thực tế việc nghiên cứu phân tích doanh nghiệp, phân tích cổ phiếu và kiểm chứng được kết quả khi vận dụng thực tế vào đấu trường chứng khoán giả lập. Cuộc thi năm nay thu hút gần 3.200 thí sinh là sinh viên đến từ hơn 200 trường ĐH, CĐ trên cả nước tham gia.

Được biết, Khiêm đang là sinh viên khóa 2021 lớp 21DTC2C và đang theo học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Chia sẻ về hành trình tham gia cuộc thi, Khiêm cho biết, nguyên nhân lớn nhất đến với cuộc thi chỉ vì nhận thấy được rằng Vietstock Arena 2023 là nơi rất phù hợp để luyện tập tham gia thị trường và kiểm tra lại các chiến lược chỉ báo, kĩ thuật mà Khiêm đã tìm tòi, nghiên cứu trước đây. Cậu sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng cho biết thêm, Khiêm khá bất ngờ khi nhiều tuần liên tiếp đứng vị trí thứ 1 trong bảng xếp hạng, chính động lực này đã khiến cậu bạn thay đổi mục tiêu là hướng đến vị trí quán quân của cuộc thi. Chia sẻ với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Khiêm mong muốn thông qua cuộc thi có thể chứng minh rằng sinh viên kinh tế trường đại học ngoài công lập cũng không hề thua kém so với các trường bạn.

Cậu sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng cho biết, bản thân đã có cơ hội tham gia thực tế thị trường những vẫn chưa thể nắm chắc kiến thức, nguyên tắc khớp lệnh hay pháp lý trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, trải qua 2 vòng thi đấu cùng với những kiến thức thực tế và chuyên môn mà bản thân nhận được, Khiêm cho rằng đây chính là bước đệm vững chắc cho việc tham gia thị trường thực tế, không chỉ cho bản thân mà là tất cả các thí sinh tham cuộc thi.

Phạm Đức Khiêm hiện là sinh viên Khóa 21 ngành Tài chính Ngân hàng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Là nơi sinh viên Phạm Đức Khiêm đang theo học, TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành rất vui mừng khi nhận được thông tin về thành tích của Đức Khiêm. Theo TS. Khánh, ngoài việc tập trung học tập, phát triển năng lực nghề nghiệp trong tương lai, Ban lãnh đạo Khoa cũng như đội ngũ giảng viên khoa Tài chính – Kế toán thường xuyên giới thiệu và khuyến khích sinh viên tham gia các cuộc thi để học hỏi, thử thách bản than, tích lũy kinh nghiệm, và trau dồi tư duy khởi nghiệp. Điều này thể hiện rõ thông qua những thành tích mà sinh viên đã đạt được như: Giải Nhì cuộc thi NTTU STARTUP 2020, vòng Bán kết cuộc thi “Nam A Bank – Opebanking Innovation 2022”, …. Vị trưởng khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh, ngoài việc khẳng định được năng lực bản thân, các cuộc thi còn giúp sinh viên có cơ hội phát hiện ra điểm mạnh điểm yếu của mình, có cơ hội sáng tạo trong tư duy, giúp sinh viên phát triển năng lực. Đồng thời, các cuộc thi cũng giúp Giảng viên hiểu thêm về sinh viên, từ đó chọn lựa phương pháp phù hợp nhất để hỗ trợ và hướng dẫn cho sinh viên.

Song hành cùng với sự phát triển của Nhà trường, khoa Tài chính Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xác định rõ, chương trình đào tạo và thực tế ngành nghề trên thị trường lao động cần “tiến lại gần nhau”, điều này giúp giảng viên và sinh viên có cái nhìn tổng quát về ngành nghề, xác định các năng lực cần thiết từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Bên cạnh đó, khoa Tài chính Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn dành sự quan tâm đặc biệt và thường xuyên cải tiến công tác hợp tác doanh nghiệp, tìm kiếm môi trường thực tế phù hợp, giúp sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp. Từ đó, tạo tiền đề và ưu thế cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành so với các trường bạn.

Hồng Quang

Báo chí đưa tin Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất thành đạt giải Nhất cuộc thi “Viet Stock Arena 2023 – Đấu trường Chứng khoán Sinh viên toàn quốc”:

Tin tức khácXem thêm