NTTU tổ chức Khóa tập huấn Khởi nghiệp Sáng tạo Xã hội dành cho thanh niên miền Nam

Vào các ngày 13,14,19, 20/4/2018, tại hội trường 803, 300 A, ĐH Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo doanh nghiệp Đại học Nguyễn Tất Thành (NIIC)cùng cộng đồng hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội (SSEC) và tổ chức Saigon Innovation Hub (Sihub) phối hợp tổ chức khóa tập huấn huấn Khởi nghiệp Sáng tạo Xã hội dành cho thanh niên miền Nam. Đây là một trong những khóa học đào tạo lan tỏa cộng đồng nằm trong khuôn khổ chương trình Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo xã hội (Vietnamee Youth for Social Innovation).

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

• Thủ lĩnh các câu lạc bộ, hội nhóm sinh viên, thanh niên, có kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm hướng phát triển doanh nghiệp xã hội
• Các bạn thanh niên / nhà sáng lập trẻ đang vận hành các dự án xã hội, mong muốn tăng cường tính bền vững cho dự án thông qua việc phát triển thành mô hình doanh nghiệp xã hội

• Các nhà khoa học trẻ có tâm huyết, mong muốn dùng năng lực chuyên môn của mình để phục vụ cộng đồng.

*Cam kết tham gia đầy đủ 4 ngày tập huấn.

Về chương trình Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo xã hội (Vietnamee Youth for Social Innovation) là chương trình nhằm thúc đẩy hợp tác lâu dài giữa các tổ chức đào tạo của Vương Quốc Anh với một thế hệ mới các doanh nhân xã hội, doanh nhân sáng tạo, cũng như các trường đại học Việt Nam.  Chương trình được khởi xướng bởi Hội đồng Anh Việt Nam cùng Trung Tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội, Trường Đại Học Kinh tế Quốc dân (CSIE), có sự tham gia của các nhóm đối tác, bao gồm: trường Đại học Northampton (Vương quốc Anh), Viện Nghiên cứu và Cao Học Việt-Anh (VN-UK) thuộc trường Đại học Đà Nẵng, Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trường Đại học Thái Nguyên và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Đà Nẵng.

GIÁ TRỊ HỌC VIÊN SẼ NHẬN ĐƯỢC

• Nâng cao hiểu biết về các hoạt động sáng tạo xã hội

• Hiểu được cách thức tư duy của một doanh nhân, nhà sáng tạo xã hội, xác định được vai trò phù hợp của bản thân trong hoạt động Sáng tạo xã hội
• Bồi đắp những giá trị cốt lõi và phát triển các kỹ năng tương tác với cộng đồng, lãnh đạo sự thay đổi.

• Phát triển năng lực thấu hiểu các vấn đề xã hội và môi trường, nhận diện và khai thác các tài sản, nguồn lực từ cộng đồng.

• Phát triển khả năng nhận diện và đo lường tác động xã hội

• Tăng cường kỹ năng lập kế hoạch hành động, phát triển mô hình kinh doanh xã hội.
* Cơ hội tham gia cuộc thi Quốc gia “Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo xã hội” (03/2018 – 06/2018) – trong đó yêu cầu đội tham dự phải có ít nhất 1 thành viên đã hoàn thành tham gia chương trình Tập huấn lan tỏa cộng đồng này.

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

Từ 8h-17h các ngày 13, 14, 19 và 20/04/2018

Tại: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Hồ Chí Minh.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Số lượng tuyển chọn: tối đa 30 học viên

Hình thức tuyển chọn: Các ứng viên điền vào link đăng ký online:

– Hạn nộp hồ sơ đăng ký: 24h – Thứ tư, ngày 11/04/2018

– Những hồ sơ phù hợp sẽ nhận được liên lạc từ BTC trong ngày 12/04/2018.
*Lưu ý: Toàn bộ chi phí khóa tập huấn (có bao gồm cơm trưa, teabreak – không bao gồm chi phí đi lại, ăn ở) được tài trợ bởi Hội đồng Anh.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành