NTTU phối hợp báo Phụ Nữ TP.HCM tổ chức chương trình tọa đàm về sức khỏe sinh sản

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ phối hợp với báo Phụ Nữ TP. HCM tổ chức chương trình tọa đàm “Đừng khẩn cấp, gấp cả đời” với chủ đề Quan hệ trước hôn nhân: Nên hay không? nhằm tuyên truyền cho loạt sự kiện về chủ động ngừa thai ở sinh viên. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 8h00 sáng ngày 22/09 tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP. HCM.

Đến với chương trình, sinh viên sẽ được giao lưu, đặt câu hỏi với các các chuyên gia tâm lý, các bác sỹ nổi tiếng của hai bệnh viện phụ sản lớn nhất khu vực phía Nam là Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương.

Theo thống kê, năm 2015, Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận đến 28.692 ca phá thai, riêng sáu tháng đầu năm 2016, trung bình mỗi tháng có gần 2.400 ca đến bỏ thai, con số này tại Bệnh viện Hùng Vương là 1.200 ca, trong đó có nhiều sinh viên nữ vốn là nguồn lực trí thức tiềm năng của đất nước.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn, và nạo phá thai, gây ảnh hưởng sức khỏe sinh sản, vô sinh, thậm chí là nhiều sinh viên phải bỏ học… là do các em không nắm vững kiến thức về sức khỏe tình dục để chủ động ngừa thai. Do đó, chương trình tọa đàm được tổ chức với mục đích giúp các bạn trẻ nâng cao kiến thức sức khỏe tình dục cũng như kỹ năng sống, qua đó biết cách làm chủ bản thân trong cuộc sống và trong tình yêu.

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Tổng hợp