NTTU nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và hỗ trợ tư vấn tuyển sinh trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

NTTU – Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quý phụ huynh và các bạn thí sinh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) tới đây.

Vì sao xét tuyển bằng học bạ ngày càng chiếm ưu thế?
Từ năm 2014, phương thức xét tuyển bằng học bạ đã được các trường ĐH, CĐ áp dụng, đến nay đã trở thành một trong các phương án tuyển sinh chủ đạo của các trường.

Dù cùng chung một phương thức nhưng các trường lại có nhiều cách thức nhận hồ sơ, xét tuyển nhiều đợt. Có thể nói đây là phương thức có nhiều lợi thế với thí sinh.

Xét tuyển bằng học bạ chính là kết quả học tập của thí sinh ở bậc THPT. Xét tuyển bằng học bạ cũng rất đa dạng, có thể dựa trên điểm của các tổ hợp môn và cách tính điểm của các môn trong tổ hợp môn thí sinh chọn để tính tổng điểm.

Lý giải nguyên do xét tuyển học bạ ngày càng chiếm chỉ tiêu rất lớn ở các trường, TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho rằng sự đa dạng, linh hoạt, cả trường và thí sinh đều có thể chủ động là ưu điểm lớn nhất của phương thức này.

“Xét tuyển bằng học bạ chính là kết quả học tập của thí sinh ở bậc THPT. Xét tuyển bằng học bạ cũng rất đa dạng, có thể dựa trên điểm của các tổ hợp môn và cách tính điểm của các môn trong tổ hợp môn thí sinh chọn để tính tổng điểm”, Tiến sĩ Cầm nói.

Ngoài ra, khi xét tuyển bằng học bạ, thí sinh còn có lợi thế nữa là nếu các trường sử dụng điểm học bạ chỉ đến học kỳ 1 lớp 12 thì đến thời điểm này thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển và chủ động hơn trong việc học khi có kết quả xét tuyển sớm.

Tiến sĩ cũng cho biết hiện hầu hết các trường đều sử dụng phương thức này. Ví dụ như Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm nay đã dành hẳn 40% chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ ở tất cả các ngành.

Thí sinh đăng ký xét tuyển sớm sẽ nắm trong tay những “lợi thế vượt trội nào”?
Không “gánh” quá nhiều áp lực thi cử
Xét học bạ sẽ giúp thí sinh giảm tải áp lực thi cử; tăng khả năng trúng tuyển; hình thức xét tuyển đơn giản; thí sinh được chủ động trong quá trình xét tuyển, phương thức này đang ngày càng khẳng định được sức hút của mình.

Hơn nữa, phương thức này áp dụng được cho các thí sinh đã tốt nghiệp ở những năm trước. Chính vì thế, xét tuyển học bạ được xem là phương thức “tối ưu” nhất giúp thí sinh giảm áp lực thi cử mà vẫn lựa chọn được ngành học và trường học phù hợp giúp thí sinh tránh được tình trạng “học tài thi phận” trong kỳ thi THPT 2024 bởi các yếu tố như tâm lý, sức khỏe, tai nạn…

Chủ động về điểm số
Nếu như với cách thức tuyển sinh truyền thống, thí sinh phải vượt qua kỳ thi cam go, căng thẳng, tỉ lệ chọi lớn thì với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh được chủ động về điểm số. Để xét tuyển vào mỗi ngành, thí sinh có thể chọn lựa được các tổ hợp xét tuyển, các em được chủ động chọn ra tổ hợp lợi thế nhất trong quá trình xét tuyển, dễ dàng nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào ngành học có điểm đầu vào cao bằng những tổ hợp môn là thế mạnh của mình.

Giá trị tương đương như các phương thức xét tuyển khác
Việc xét học bạ sớm cũng không ảnh hưởng đến xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng đã đỗ xét tuyển học bạ thì không thể xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Một điểm cộng khác là xét tuyển học bạ hoàn toàn bình đẳng với các phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM. Do đó, dù xét tuyển và trúng tuyển theo phương thức nào, thí sinh vẫn được công nhận trúng tuyển đại học chính quy, học cùng chương trình đào tạo và hệ thống tiện nghi học tập, cùng tham gia trải nghiệm nghề nghiệp và thực tế doanh nghiệp thường xuyên theo định hướng đào tạo ứng dụng thực tiễn của NTTU. Tuy nhiên, việc tham gia xét tuyển sớm bằng học bạ sẽ giúp thí sinh chắc suất vào đại học hơn.

Tránh được các sai sót trong quá trình làm hồ sơ
Nhiều thí sinh “nước đến chân mới nhảy”, khi có điểm thi tốt nghiệp THPT mới lo đi tìm phương án bổ trợ và gấp gáp làm hồ sơ xét tuyển. Điều này dễ dẫn đến việc sai sót trong quá trình làm hồ sơ và hồ sơ không đạt điều kiện xét tuyển.

Chẳng hạn, tại NTTU hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Thí sinh đang là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT để được ưu tiên xét tuyển (bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời sẽ được bổ sung sau).

Để đăng ký xét tuyển học bạ, thí sinh cần có điểm xét tuyển đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do NTTU quy định. Cụ thể:
Với mức điểm xét tuyển này, thí sinh có thể thoải mái lựa chọn theo học các ngành học trải dài ở các lĩnh vực “hot”: Sức khỏe; Nghệ thuật; Kinh doanh; Pháp luật; CNTT; Kỹ thuật; Kiến trúc; Du lịch;… đặc biệt các ngành đang thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh đăng ký trong nhiều năm qua như: Dược học; Thanh nhạc; Đạo diễn; Kỹ thuật hệ thống CN; Thú y; Thiết kế thời trang,…
,…Riêng với nhóm ngành thuộc khối Sức khỏe và Giáo dục Mầm non, điều kiện xét tuyển học bạ áp dụng theo quy định chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Về hình thức đăng ký, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ Văn phòng Tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành:
– Cơ sở chính: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, TP. HCM
– Cơ sở An phú đông – quận 12: số 331 Quốc lộ 1A, P. An Phú Đông, Q. 12, TP. HCM. Lệ phí xét tuyển 30,000đ/hồ sơ.
– Đăng ký trực tuyến vào đường link siêu gọn: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Đa dạng học bổng lên đến 100% tại NTTU
Nhằm ghi nhận nỗ lực và thành quả của thí sinh trong quá trình học tập, đồng hành cùng quý phụ huynh từ nhiều năm qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có nhiều chính sách học bổng dành cho SV. Năm 2024, NTTU đã mang đến các suất HB với nhiều định mức hấp dẫn từ 20%, 30%, 40% thậm chí lên đến 100% học phí năm học đầu tiên.

Cụ thể, thí sinh nhập học trước ngày 15/9/2024, đoạt giải tại các cuộc thi HS giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, nghệ thuật, có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là nữ sinh thi vào các ngành Kỹ thuật hệ thống CN, CNKT điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật XD, TKNT, Kiến trúc, thủ khoa đầu vào…có cơ hội nhận nhiều suất HB giá trị: Học bổng Khuyến học (với mức 10.000.000/suất); Học bổng Tiếp sức đến trường (giảm 20%, 40%); Học bổng Nữ sinh (giảm 20%); Học bổng Tài năng (giảm 50%); Học bổng Nâng bước Thủ khoa (giảm 100%); Học bổng NTTU (với các mức 20%, 25%, 50% và 100% học phí) và một số Học bổng đặc biệt theo chính sách của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tất cả học bổng đều không ràng buộc về phương thức xét tuyển và điểm xét tuyển đầu vào. Như vậy, thí sinh thuộc diện nhận học bổng khi đăng ký xét tuyển và “chốt sớm” bằng phương thức xét tuyển học bạ sẽ không chỉ giảm bớt áp lực thi cử cho mình, mà còn đồng nghĩa với việc chắc suất học bổng tại NTTU.

Mong rằng với sự tạo điều kiện của Nhà trường, việc nộp hồ sơ xét tuyển học bạ 2024, nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển kết quả thi ĐGNL ĐHQG-HCM của các bạn thí sinh sẽ được tiến hành một cách thuận lợi.

Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn phụ trách các kênh thông tin của NTTU sẽ túc trực để giải đáp nhanh nhất mọi thắc mắc liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, đăng ký xét tuyển đại học 2024, cũng như hỗ trợ thí sinh & phụ huynh nắm bắt kịp thời những thông tin cập nhật về đề án tuyển sinh, ngành đào tạo, môi trường học tập,… của Nhà trường. Do đó, Quý phụ huynh và các bạn học sinh cũng đừng quên tận dụng các kênh hỗ trợ tư vấn online và hotline của Trường trong thời gian nghỉ lễ này nhé!

Thực hiện: Cẩm Thạch

Tin tức khácXem thêm