Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý sau thi tốt nghiệp THPT 2024

NTTU – Vậy là 12 năm đèn sách của các sĩ tử đã khép lại bằng kỳ thì tốt nghiệp THPT, thời điểm này chắc hẳn nhiều thí sinh vẫn còn hồi hộp chờ đợi kết quả từ kỳ thi vừa qua. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gửi đến bạn một số lưu ý về các mốc thời gian sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 nhé

Trong khoản thời gian chờ đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào ngành học mình yêu thích để nâng cao khả năng trúng tuyển. Thí sinh xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí:

  • Tổng ĐTB 3 HK: 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe và giáo viên áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Đối với các ngành xét tuyển có tổ hợp môn năng khiếu, Nhà trường xét kết hợp điểm các môn cơ bản (Từ điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc từ điểm học bạ THPT) với điểm thi các môn năng khiếu do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc từ các Trường Đại học khác.

Được biết, các phương thức xét học bạ, trường dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển đợt đầu từ tháng 12/2023. Năm 2024 Nhà Trường dự kiến dành tối thiểu 40% chỉ tiêu cho phương thức 1, 40% chỉ tiêu cho phương thức 2 và 20% chỉ tiêu cho phương thức 3, 4.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm