Những lý do nên chọn học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Theo thống kê, trên địa bàn TP. HCM có 62 trường đại học công lập và ngoài công lập. Nhiều trường có bề dày lịch sử trong hệ thống giáo dục Việt Nam

Thư viện khang trang hiện đại, wifi phủ sóng toàn trường giúp sinh viên có thể học tập mọi lúc mọi nơi

Không nằm trong hệ thống các trường được sự hỗ trợ của nhà nước, nhưng với 20 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ngày càng thu hút nhiều người theo học.

Vậy lý do gì đã khiến ngôi trường này trở thành địa chỉ giáo dục được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn?

Trường đại học ngoài công lập đạt được kiểm định chất lượng trong và ngoài nước

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng vừa được Tổ chức Kiểm định QS Stars Anh quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao. Để đạt được các tiêu chí kiểm định này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đẩy mạnh đầu tư để đảm bảo chất lượng, nỗ lực đổi mới công tác đào tạo, hợp tác quốc tế… trong suốt 20 năm hình thành và phát triển để tạo dựng thương hiệu riêng cho trường.

Việc được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đã khẳng định thêm uy tín của nhà trường với người học và xã hội trước sứ mệnh bồi dưỡng nhân tài, đào tạo ra nguồn lực đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, trong những năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự thuộc top những trường ĐH có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất.

Cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao

Không gian nghỉ ngơi thư giãn dành cho sinh viên

Theo thang điểm đánh giá của Tổ chức QS – Stars Anh quốc thì tiêu chuẩn về giảng dạy, việc làm, cơ sở vật chất, trách nhiệm xã hội của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được tổ chức này đánh giá với số điểm tuyệt đối: 5 sao – mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao của QS – Stars.

Để có được sự đánh giá này của một tổ chức kiểm định uy tín trên thế giới, ngay từ những ngày thành lập nhà trường đã không ngừng đầu tư cho cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, bởi chỉ khi được học tập ở một môi trường khang trang hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị để thực hành thì mới mang lại hứng thú cho người học.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng tới đời sống học tập của sinh viên thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, phòng tập gym đa năng, căng tin… Hệ thống máy lạnh được bố trí tại các phòng học, khu thí nghiệm, sóng wifi phủ khắp toàn trường giúp sinh viên có thể học tập mọi lúc mọi nơi.

100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Đây là con số mang tính tích cực trong bối cảnh mà nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm hoặc có việc làm nhưng không đáp ứng đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Để làm được điều này, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đưa triết lý đào tạo “Thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp” vào chương trình đào tạo.

Triết lý đào tạo này bắt nguồn từ đặc thù của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, một trường ĐH gắn liền với doanh nghiệp, nên hiểu giá trị thực sự của việc học và bằng cấp là người học phải có việc làm, phải thành công trong sự nghiệp.

Một trong những điểm nổi bật làm nên sự thành công của trường trong việc giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên chính là mục tiêu đào tạo gắn liền với việc làm tại các tập đoàn, công ty và các doanh nghiệp. Để cụ thể hóa mục tiêu này, Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác với nhiều đơn vị có uy tín trong và ngoài nước để làm cơ sở thực tập cho sinh viên trong thời gian học tập, cũng như tạo công ăn việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng chương trình đào tạo, thường xuyên cập nhật và so sánh với các chương trình quốc tế để phát triển phù hợp với yêu cầu ngành nghề tại Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên “đặc biệt”

Mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp thế nên đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 50% giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ có học hàm học vị cao, 50% còn lại là các CEO, các chuyên viên cao cấp từ các doanh nghiệp đã được chuẩn hóa tới tham gia giảng dạy cũng như góp ý chương trình đào tạo. Ngoài đứng lớp, các giảng viên doanh nhân này còn tham gia cố vấn, góp ý chương trình đào tạo cho nhà trường và quan trọng hơn cả là họ đã truyền thụ cho sinh viên ý thức để tự khẳng định mình trong một doanh nghiệp với rất nhiều sự cạnh tranh.

Phương pháp đào tạo của trường cũng được thay đổi cho phù hợp với yêu cầu từ doanh nghiệp, tăng thực hành, giảm lý thuyết. Để sinh viên có môi trường thực học – thực hành đúng với tiêu chí đào tạo, nhà trường đã hợp tác toàn diện với nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, công ty kinh doanh và phân phối thuốc.

Đặc biệt, nhà trường đã liên kết với các công ty như Samsung, Intel và các bệnh viện lớn ở khu vực TP. HCM: Chợ Rẫy, Bình Dân, 115, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhân dân Gia Định, Triều An, Quận 8… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội đi thực tế và thực hành tại cộng đồng, góp phần nâng cao trình độ tay nghề cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho các em.

Mô hình đại học gắn với thực tiễn

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đặc biệt chú trọng đến đời sống học tập, thư giãn cho sinh viên thông qua các dịch vụ hỗ trợ như phòng tập gym đa năng…

Hiện nay, tại Trường ĐH Nguyễn Tất thành đang có các mô hình doanh nghiệp thu nhỏ: mô hình nhà hàng, khách sạn 5 sao (Khoa Du lịch và Việt Nam học), xây dựng phim trường để sinh viên khối ngành nghệ thuật có không gian sáng tạo tác phẩm của mình, ngân hàng mô phỏng, phòng thực hành kế toán ảo cho sinh viên Khoa Tài chính Kế toán, xưởng sản xuất bánh của Khoa Công nghệ – Hóa – Thực phẩm, Phòng khám đa khoa của khối ngành sức khỏe. Những mô hình này đã giúp sinh viên tiếp cận một cách cụ thể hơn về ngành học của mình, đồng thời thực hành một cách nhuần nhuyễn các bước, cách thức giải quyết công việc trong thực tế.

Hằng năm, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cử sang các nước như Nhật, Đức hàng trăm thực tập sinh, kỹ sư, lao động tay nghề cao và hiện đã có khoảng trên 1.000 nhân lực chất lượng cao của nhà trường tham gia trực tiếp vào thị trường lao động quốc tế, trong đó có Nhật Bản và Đức trên các lĩnh vực như điện tử, cơ khí, du lịch, điều dưỡng…

 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm