Những lưu ý dành cho thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực

NTTU – Ngày 7/4 tới đây, hơn 96.000 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Để kỳ thi diễn ra một cách hiệu quả, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gửi đến 2k6 những lưu ý về kỳ thi sắp tới nhé

Thí sinh có thể sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Hội đồng thi Đánh giá năng lực tại điểm thi Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2023

 1. Thí sinh cần có mặt đúng thời gian quy định

Theo Hội đồng thi đánh giá năng lực thuộc ĐHQG TP. HCM, đợt 1/2024 sẽ được diễn ra vào ngày 7/4 tới đây với sự tham gia của hơn 96.000 thí sinh tham gia dự thi. Chính thì thế, công tác chuẩn bị cũng như các quy định cũng được phổ biến đến thí sinh và phụ huynh ngay khi đăng ký dự thi.

Cụ thể, thí sinh nên có mặt trước địa điểm thi 45 phút. Trường hợp thí sinh không mang theo Giấy báo dự thi, thí sinh phải có mặt tại Phòng Hội đồng thi trước giờ tập trung thí sinh tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết.

Thí sinh đến cửa phòng thi sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài 15 phút (tức đến sau 08 giờ 45 phút) sẽ không được dự thi.

 1. Thí sinh phải mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ

Khác với những năm trước, năm 2024, nếu thí sinh không mang theo Giấy tờ tùy thân hợp lệ, gồm Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu (bản chính, còn hạn sử dụng, có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin đăng ký dự thi) sẽ không được tham gia dự thi.

Các giấy tờ khác như Giấy xác nhận nhân thân hoặc các giấy tờ hợp pháp khác do công an phường/xã cấp (có dán ảnh, đóng dấu giáp lai); Giấy xác nhận hủy thẻ CCCD/đổi mã định danh do sai thông tin đều không được Hội đồng thi chấp nhận.

 1. Những vật dụng được mang vào phòng thi

Theo quy định dành cho thí sinh tham gia dự thi do ĐHQG TP. HCM ban hành, thi sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau đây

 • Bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính;
 • Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi- nhận thông tin và ghi âm- ghi hình
 • Atlat Địa lí Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì);

Bên cạnh đó, thí sinh không được mang vào phòng thi: giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng không được nêu trong điểm b khoản này, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi.

Khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng không được mang nêu trên, dù chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

Thí sinh dự thi đánh gia năng lực năm 2023 tại điểm thi Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

 1. Thí sinh có thể sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Dự kiến, kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 15/4/2024, thí sinh có thể sử sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM để xét tuyển vào 51 ngành đào tạo tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Theo đó, để xét tuyển vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thí sinh cần có điểm bài thi kiểm tra ĐGNL của ĐHQG TP. HCM đạt từ 550 điểm, ĐHQG Hà Nội đạt từ 70 điểm trở lên và đạt mức điểm chuẩn đầu vào theo từng ngành do trường ĐH Nguyễn Tất Thành xác định sau khi có kết quả.

Riêng các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe và khoa học Giáo dục xét tuyển theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chính vì thế, ngay khi biết kết quả thi, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành theo phương thức này.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Hồ sơ xét tuyển gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển hoặc đăng ký online;
  • Bản chính phiếu kết quả thi ĐGNL năm 2023 của ĐHQG TP. HCM hoặc ĐHQG Hà Nội;
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

Thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện bằng chuyển phát nhanh/chuyển phát ưu tiên hoặc có thể nộp trực tiếp tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đồng thời, thí sinh cần đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thời gian quy định.

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm