Những điều thí sinh cần lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2020

Theo quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm 2020. Trong đó, thí sinh được chọn một trong 2 phương thức điều chỉnh là điều chỉnh nguyện vọng online (từ ngày 19/09 đến 25/09/2020) và điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu (từ 19/09 đến 27/09/2020). Đồng thời, trước 17h00 ngày 29/09/2020 thí sinh cần phải kiểm tra kết quả điều  chỉnh nguyện vọng bằng phiếu.

1. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp để đăng nhập vào hệ thống

Đối với các thí sinh thay đổi nguyện vọng online cần sử dụng đúng tài khoản và mật khẩu đã được cấp để đăng nhập vào hệ thống, dùng mã OTP để xác nhận việc thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi. Trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký để xin cấp lại.

1. Điều chỉnh có được tăng nguyện vọng?

Thí sinh được phép điều chỉnh tất các các nguyện vọng đã đăng ký, tuy nhiên đối với thí sinh điều chỉnh trực tuyến cần lưu ý là không được phép tăng quá số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Nếu muốn tăng số nguyện vọng, thí sinh cần điều chỉnh bằng phiếu tại điểm tiếp nhận hồ sơ và đóng thêm lệ phí.

Lưu ý, thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng 1 lần duy nhất. Thí sinh đã điều chỉnh trực tuyến sẽ không được thực hiện điều chỉnh bằng phiếu

Thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

1. Đổi nguyện vọng như thế nào cho dễ trúng và đúng ngành mình thích?

Nếu điểm thi của thí sinh cao, thí sinh nên chọn ngành mình thích làm NV1, NV2. Tuy nhiên thí sinh không nên chọn 1 ngành vì khả năng rủi ro sẽ cao.

Nếu điểm thi của thí sinh bằng điểm chuẩn năm trước, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp. Đầu tiên, thí sinh cần liệt kê các ngành tương ứng với trường đào tạo. Tiếp theo sắp xếp các ngành theo nhóm (Nhóm 1: ngành rất thích học; Nhóm 2: ngành có điểm chuẩn bằng năm trước và cơ hội trúng tuyển cao; Nhóm 3: ngành dự phòng).

Nếu thí sinh có mức điểm thấp hơn điểm chuẩn năm trước thì nên cân nhắc các nguyện vọng bổ sung.

Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi điều chỉnh nguyện vọng

Bên cạnh việc xét tuyển bằng điểm thi THPT, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ để nâng cao khả năng trúng tuyển đại học. Thí sinh cần đáp ứng một trong 3 điều kiện: Tổng ĐTB 1 học kỳ lớp 10 + 1 học kỳ lớp 11 + 1 học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 học kỳ của mỗi năm học); Tổng điểm trung bình các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên; Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên. (Riêng các ngành Sức khỏe, Trường sẽ xét theo ngưỡng điểm đầu vào của Bộ GD&ĐT).

Hồng Quang (tổng hợp)

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
———————————————————————————————-
 Thông tin tuyển sinh ngành học Năng khiếu
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300