Nhiều thú vị trong chương trình giao lưu sinh viên với ĐH Quebec tại Montreal, Canada

NTTU – Trong 3 ngày 17-18-19/5 vừa qua, Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đón tiếp đoàn sinh viên giao lưu thuộc Khoa Nghiên cứu Đô Thị và Du lịch, Đại học Quebec tại Montreal, Canada (UQAM). Đoàn giao lưu do giảng viên Alexandre Labelle dẫn đầu cùng 7 sinh viên tham gia.

Chương trình giao lưu giữa sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Đại học Quebec tại Montreal, Canada với nhiều hoạt động như: Trải nghiệm thực tế ở các khu dân cư đặc thù thuộc đô thị Sài Gòn – TP. HCM, các văn phòng thiết kế; Tham quan, thu thập thông tin tại khi Chợ Lớn (Quận 5), Chung cư Thanh Đa, khu làng ven đô Bình Quới; Thăm và làm việc tại Công ty CP Tư vấn thiết kế DE-SO ASIA và Liên minh kiến trúc cảnh quan – Landscape Architecture Alliance (LAA) . Thông qua các hoạt động này, sinh viên hai trường có thể rút ngắn khoảng cách về văn hóa, ngôn ngữ, đồng thời hoàn thiện và bổ sung các kiến thức để thực hiện thử thách Thiết kế nhanh – Connectivity.

Cũng trong dịp này, sinh viên Đại học Quebec tại Montreal, Canada còn được trải nghiệm nhiều tiện ích của TP. HCM như: đi bộ, đi xe đạp, đi bus sông, học vẽ ký họa, vẽ ghi.

Kết thúc chuyến giao lưu, sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Đại học Quebec tại Montreal, Canada đã thực hiện bài thi về thiết kế không gian công cộng trong đô thị theo hình thức nhóm hợp tác. Đồng thời, trình bày, lập luận và bảo vệ phương án đã thực hiện, tuân thủ 4 tiêu chí gồm: Tính sáng tạo, tính nhân văn, tính ảnh hưởng (tới xã hội) và tính khả thi.

Một số hình ảnh tại chương trình: