Nhà NTTU đồng hành cùng các thí sinh trong mùa tuyển sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024

NTTU – Sáng ngày 3/3/2024, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức diễn ra tại khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Được biết, ngày hội thu hút khoảng 200 gian hàng và số lượng cơ sở giáo dục tham gia đông bậc nhất trong những năm trở lại đây

Đến hẹn lại gặp, Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ tổ chức hằng năm được xem là cầu nối giữa phụ huynh, học sinh và trường Đại học, Cao đẳng. Đây là dịp để quý phụ huynh, các bạn học sinh  tìm hiểu việc chọn trường học và ngành học phù hợp, có thêm lời khuyên bổ ích trong việc chọn ngành, chọn nghề cho mùa xét tuyển Đại học năm 2024 phù hợp với bản thân và đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, các sĩ tử còn có cơ hội giao lưu với sinh viên các trường, tìm hiểu môi trường học tập và phương thức tuyển sinh của trường Đại học/ Cao đẳng mà mình yêu thích.

Trong buổi sáng ngày 3/3, gian hàng tuyển sinh của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh khi đến tham gia ngày hội. Chủ đề được các bạn học sinh quan tâm nhiều nhất là vấn đề về các ngành học, điểm xét tuyển, cách thức xét tuyển học bạ, học phí của trường. Tại đây, Nhà trường đã tổ chức gian hàng tuyển sinh với sự tham gia tư vấn của nhiều cán bộ, nhân viên, giảng viên cũng như các cộng tác viên của trường. Dưới sự tư vấn nhiệt tình của thầy cô, các bạn học sinh đã giải đáp, chia sẻ về kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng giải đáp chuyên sâu các thông tin về phương án tuyển sinh, các ngành đào tạo, môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp,… để thí sinh định hướng, chọn lối đi phù hợp sau tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đáng chú ý là số lượng thí sinh quan tâm và đặt câu hỏi về phương thức xét tuyển bằng học bạ vào NTTU tăng đáng kể. Điều này cho thấy xét tuyển học bạ đang là phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn để đến gần hơn với cánh cửa đại học. Ưu điểm của phương thức này là: giảm áp lực từ kỳ thi tốt nghiệp THPT, chủ động lựa chọn các tổ hợp môn thế mạnh, thời gian xét tuyển linh động, thủ tục hồ sơ đơn giản, cơ hội nhận học bổng giá trị,…

Bên cạnh việc nhận được sự tư vấn nhiệt tình, các bạn học sinh khi ghé thăm gian hàng tuyển sinh của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn có cơ hội tham gia trò chơi vòng quay may mắn để có thể nhận được những món quà hấp dẫn như: nón bảo hiểm, áo khoác, balo, sổ tay, gấu bông,… Gian hàng trò chơi của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận được sự quan tâm và tham gia rất nhiệt tình của các bạn học sinh.

Bạn Trần Minh Đức (học sinh tại trường THPT Tân Hiệp – Tiền Giang) hào hứng chia sẻ sau trải nghiệm: “Nguyện vọng của em là được theo học ngành Quan hệ công chúng. Và sau quá trình tìm hiểu trên các trang thông tin của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thì em thấy cơ sở vật chất của trường rất tốt và cũng qua chia sẻ của các anh chị đi trước thì em cảm thấy đây là môi trường học tập mà em đang tìm kiếm. Hôm nay đến gian tư vấn của trường, em cảm thấy thật may mắn khi được thầy cô  hướng dẫn rất tận tình về chương trình đào tạo, những hoạt động, CLB của trường. Vì vậy, em đã quyết định nộp hồ sơ sớm để giảm áp lực về điểm số cũng như tỉ lệ chọi và cơ hội trúng tuyển.”

Được biết, đối với phương thức xét học bạ, trường đang nhận hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên. Năm 2024 Nhà Trường dự kiến dành tối thiểu 40% chỉ tiêu cho phương thức 1, 40% chỉ tiêu cho phương thức 2 và 20% chỉ tiêu cho phương thức 3, 4. Song song đó, trường cũng dự kiến mở mới 2 ngành học gồm Thiết kế thời trang và Thú y mang đến cơ hội lựa chọn đa dạng cho thí sinh cả nước. Thí sinh có thể đăng ký online tại: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/ . Hoặc nộp phiếu đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc trực tiếp cho trường trong giờ hành chính theo địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4,TP. Hồ Chí Minh hoặc 331 QL1A, An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các chuyên gia, năm 2024 là năm cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Kể từ năm 2025, các kỳ thi sẽ có những thay đổi đáng kể về nội dung và hình thức. Do đó, không ít học sinh lớp 12 đang khá lo lắng vì nếu không trúng tuyển đại học phù hợp trong năm 2024, các bạn sẽ phải cạnh tranh khó khăn hơn trong mùa tuyển sinh năm 2025. Vậy nên việc chuẩn bị từ sớm cho các kỳ thi và lên chiến lược lựa chọn các ngành học, trường đại học đúng với sở thích, sở trường sẽ gia tăng cơ hội hoàn thành những mục tiêu trong năm nay cho các thí sinh cuối cùng theo học chương trình hiện hành…

Nội dung: Cẩm Thạch

Hình ảnh: Media 

Tin tức khácXem thêm