Ngôi trường mang tên Đại học Nguyễn Tất Thành

NTTU – Thành công của tập thể sư phạm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là đã cùng nhau đào tạo nên những sinh viên có chất lượng và đủ năng lực để làm nên một tòa nhà tri thức, có khả năng đưa đất nước đến một chân trời mới tươi đẹp hơn

1. Là nơi để người trẻ cống hiến

Ngay từ lúc thành lập, nhà trường đã xác định sứ mệnh là đào tạo ra những con người có kiến thức vững chắc về khoa học công nghệ, xã hội nhân văn, có tư duy và năng lực sáng tạo để tham gia tích cực vào tiến trình đổi mới trong xã hội. Đến nay, sau 22 năm hình thành và phát triển Trường đã có 17 khoa, đào tạo 48 chương trình đào tạo bậc đại học với 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội – Nhân văn, Mỹ thuật – Nghệ thuật.

Không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo, trẻ hóa đội ngũ giảng dạy, đầu tư vào nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên, Nhà trường còn tạo điều kiện bồi dưỡng để sinh viên cọ sát thực tế qua những cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia, châu lục và thế giới. Cô Nguyễn Hoàng Nga – nhân viên Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp tự hào cho biết: “Một người trẻ, với nhận thức được cống hiến sức mình cho xã hội bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình, do đó tôi chọn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để thực hiện ước mơ. Bởi Trường cho tôi cơ hội tiếp xúc, va chạm thực tiễn, đội ngũ cán bộ nhân viên năng động, qua đó giúp tôi nâng cao trình độ và vững tin tay nghề”.

2. “Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu xã hội

Đó là lời nhận xét của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Là ngôi trường còn trẻ về tuổi đời nhưng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có những phát triển vượt bậc về nhiều mặt, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động trí thức và tạo chỗ học cho hàng chục ngàn sinh viên.  Còn ấn tượng của Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là: “Học viên, sinh viên của trường có tư duy sáng tạo, yêu ngành yêu nghề, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế học tập, đội ngũ giáo viên tận tụy. Công tác nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo, hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, sự phối kết hợp 4 nhà: nhà trường, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà khoa học tạo sức mạnh cho chiến lược đào tạo. Tất cả nhân tố đó tạo nên uy tín, hình ảnh tốt đẹp cho nhà trường, được xã hội quan tâm và đánh giá cao”.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng chụp hình lưu niệm với đ/c Nguyễn Xuân Phúc – UVBCT, Thủ tướng chính phủ nhân dịp gặp mặt

Để nhận được sự đánh giá cao từ các vị lãnh đạo nhà nước, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã nỗ lực rất nhiều từ một ngôi trường thiếu thốn về cơ sở vật chất thì đến nay, sau 22 năm vươn mình vì sự nghiệp “trồng người” Nhà trường đã có 8 cơ sở tại TPHCM với hơn 500 phòng học hiện đại, cung cấp hơn 20.000 chỗ học cho sinh viên theo học. Bên cạnh việc đầu tư cho chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên, trường còn có những tư duy đột phá trong việc quản lý giáo dục theo cách nhìn của doanh nghiệp. Hàng năm 95% sinh viên trường tốt nghiệp có việc làm và được các doanh nghiệp đánh giá cao.

3Trường là ngôi nhà thứ 2

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – ngôi nhà thứ 2 này đã in dấu rất nhiều kỉ niệm của biết bao thế hệ sinh viên. Trong một lần trở về thăm trường, bạn Trần Trung Hậu – Trưởng ban liên lạc cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết: “Khi trở về thăm, tôi thực sự vui mừng cho sự chuyển mình đi lên của nhà trường, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, phòng học được gắn máy lạnh, wifi phủ sóng toàn trường còn các bạn sinh viên văn minh hơn, lịch sự hơn”.

Các hoạt động tập thể luôn để lại nhiều kỉ niệm trong mỗi sinh viên

Sonh viên Trương Bội Linh, ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường tâm sự: “Ngày đầu học tập tại đây, tôi đã rất lo lắng nhưng thầy cô và bạn bè luôn bên cạnh động viên, khích lệ tôi, dạy cách vượt qua khó khăn. Với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi nhà trường dành những suất học bổng giá trị và ý nghĩa để giúp các bạn tiếp tục tới trường. Nhà trường cũng trích ngân sách hàng chục tỷ đồng để khuyến khích sinh viên chúng tôi làm nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp. Những thành quả tôi có được một phần nhờ vào công ơn của thầy cô và sự hỗ trợ tận tâm của ngôi trường thân thương này”.

Những kỷ niệm về ngày tháng ở giảng đường đại học bên mái trường thân yêu trong suốt 22 năm qua đã và đang ngày ngày được lưu dấu vào mỗi tâm hồn và mỗi trái tim sinh viên để nhớ thương và tự hào về một ngôi nhà chung ngôi nhà mang tên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh