Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2017 thu hút hàng ngàn thí sinh đến tham gia

NTTU – Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2017, hàng ngàn thí sinh đã hào hứng tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2017 hôm 09/07/2017 vừa qua tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM

Vào ngày 09/07/2017, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Tổng cụ dạy nghề (Bộ Lao động & Thương binh Xã hội) và báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2017. Chương trình đã diễn ra tại trường ĐH Bách Khoa, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, với sự tham gia của nhiều trường đại học lớn ở khu vực TP. HCM: ĐH Bách Khoa, ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc tế, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Kinh tế Luật, ĐH Nông lâm, ĐH Kinh tế, ĐH Công nghiệp,  ĐH Mở TP.HCM, ĐH Luật, ĐH Ngoại ngữ tin học, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Công nghệ, ĐH FPT, ĐH Hoa Sen, ĐH Kinh tế Tài chính, ĐH Văn Hiến, CĐ Tài chính Hải quan, CĐ Kent, CĐ Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Sài Gòn, CĐ Kinh tế… cùng nhiều trung tâm tư vấn du học khác.

Đây là chương trình nhằm giúp phụ huynh, thí sinh tiếp cận thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng được nhanh nhất và đầy đủ nhất, tạo điều kiện cho các thí sinh đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp với sức học để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Ngay từ 7h00 sáng, gian tư vấn của trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đón tiếp rất đông các thí sinh đến liên hệ tìm hiểu thông tin xét tuyển của trường. Các chuyên viên tư vấn của trường đã giới thiệu chi tiết và cung cấp đầy đủ thông tin của trường mình tới các thí sinh. Qua đó, các thí sinh đến đã được chuyên viên ĐH Nguyễn Tất Thành giải đáp mọi thắc mắc về việc chọn ngành, chọn nghề, được hướng dẫn thủ tục đăng ký xét tuyển và hoàn tất hồ sơ xét tuyển, được các thầy cô tư vấn hướng dẫn chọn phương thức xét tuyển với cơ hội trúng tuyển cao nhất, đặc biệt là cách thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét điểm thi từ ngày 15-21/07/2017 sao cho phù hợp.

Các thí sinh và phụ huynh có mặt tại gian tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2017 trường ĐH Nguyễn Tất Thành ngay từ sáng sớm

Nhiều phụ huynh, học sinh đến từ các tỉnh thành rất xa như: Bình Thuận, Quảng Ngãi, Quảng Nam Thừa Thiên Huế, Cà Mau, Long An… cũng đến nghe tư vấn xét tuyển từ sáng sớm với mong muốn được trực tiếp nghe tư vấn và tìm hiểu thông tin về Đại học Nguyễn Tất Thành.

Phụ huynh của một thí sinh đến từ Quảng Nam, chia sẻ: “Dù con tôi có điểm thi khá cao, nhà cũng ở rất xa nhưng tôi muốn đưa con đến ngày hội tư vấn tuyển sinh để tìm hiểu thông tin được rõ ràng và cụ thể để giúp con tôi có lựa chọn đúng đắn nhất, nếu cần thì có thể điều chỉnh nguyện vọng của con tôi cho phù hợp”.

Hầu hết các thí sinh đều tỏ ra khá hào hứng và phấn khởi bởi ngày hội tư vấn xét tuyển đã cung cấp cho các em những thông tin cần thiết về việc đăng ký nguyện vọng các trường đại học, cao đẳng, giúp các em tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ khi tìm hiểu thông tin cũng như không bỏ lỡ cơ hội xét tuyển vào một ngôi trường phù hợp với bản thân.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, cho biết: “Năm nay là năm đầu tiên thí sinh không bị giới hạn số lần đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học và được điều chỉnh nguyện vọng một lần sau khi có kết quả thi. Vì thế các em có rất nhiều cơ hội để trúng tuyển vào ngành nghề mà mình yêu thích”.

Vào ngày 14/07 tới đây, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cho các trường làm căn cứ xét tuyển. Đây chính là thời điểm các thí sinh có thể đối chiếu kết quả thi của mình với kết quả thi trên toàn quốc, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng cho việc đăng ký xét tuyển.

Có thể nói, đây là một chương trình thiết thực của Bộ GD&ĐT nhằm hỗ trợ các thí sinh giải đáp những băn khoăn, thắc mắc và đưa ra quyết định đúng đắn cho con đường tương lai của mình. Chương trình Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học cao đẳng 2017 đợt cuối sẽ diễn ra ở TP. Quy Nhơn (trường THPT Trưng Vương), vào ngày 15/07/2017, dành cho các thí sinh ở khu vực miền Trung.

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh, tư liệu