“Ngày chủ nhật xanh” đầy ý nghĩa của Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Ngày Chủ nhật xanh đã trở thành hoạt động quen thuộc của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành qua nhiều năm nay. Trong khuôn khổ của “ngày hội” các bạn sinh viên sẽ đươc tham gia và shinh hoạt nhiều hoạt động ý nghĩa và môi trường và không gian sống xanh – sạch – đẹp. Và trong “Ngày chủ nhật xanh” của năm 2022, các bạn Đoàn – Hội Sinh viên Nhà trường đã thống nhất tổ chức một nội dung hoàn toàn mới nhưng mang thông điệp rất ý nghĩa, đó chính là “khoác áo mới” cho những chiếc ghế đá sờn cũ tại cơ sở An Phú Đông, Quận 12 – trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Theo đó chỉ trong 02 ngày, lực lượng đoàn viên, thanh niên của Nhà trường đã thực hiện hoạt động “thiết kế hình ảnh”, sơn vẽ lại cho những chiếc ghế đá cũ tại cơ sở. Những chiếc ghế đá tưởng chừng đã sờn cũ nhưng với ý tưởng độc đáo, sáng tạo, những nét cọ tinh tế đã tạo nên những chiếc ghế đá nhiều màu sắc và mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

Bên cạnh đó, Đoàn – Hội Sinh viên trường cũng đã phát huy được phương châm các hoạt động tình nguyện theo hướng gắn với các thế mạnh chuyên môn. Bởi, trong đội hình sinh viên tình nguyện tham gia “Ngày chủ nhật xanh” lần này với lực lượng nồng cốt là các bạn Câu lạc bộ Hoạ sĩ thuộc đội hình chuyên “Nét vẽ xanh” của Đoàn – Hội Sinh viên trường.

Hoạt động lần này không chỉ tạo cho các bạn sinh viên một môi trường năng động, thỏa sức sáng tạo mà còn góp phần trong việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, tái chế đồ dùng cũ, tiết kiệm chi phí lắp đặt mới cho nhà trường. Hy vọng với các “tác phẩm nghệ thuật” này sẽ trở thành nơi “check in” yêu thích của các bạn sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, mang đến nguồn năng lượng tích cực khi các bạn đến trường.

Một số hình ảnh những chiếc ghế được “mặc áo mới”:

Đoàn Thanh Niên