Ngành Quản trị nhân lực – Học gì và làm gì sau tốt nghiệp?

Quản trị nhân lực là ngành nghiên cứu trong việc cung cấp các giải pháp, kỹ năng phát triển và ổn định nguồn nhân lực trong các tổ chức, công ty. Cụ thể là các kế hoạch khai thác, tổ chức quản lý, kiểm soát mọi công việc liên quan đến thu hút, sử dụng và phát triển nguồn lao động trong doanh nghiệp một cách hợp lý, hiệu quả.

Mã trường: NTT

Mã ngành: 7340404

Thời gian đào tạo: ĐH 3 năm

Văn bằng: Cử nhân

Mục tiêu đào tạo

• Đào tạo những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về nguồn nhân lực, công tác quản trị con người, nắm bắt mối quan hệ tương tác giữa con người với con người. Đồng thời, triển khai những công tác về điều hành, quản lý nhận sự, thực hiện các chính sách lao động, các kiến thức liên quan đến quy trình đánh giá nhân lực, tuyển dụng và đào tạo nhân sự.
  • Chú trọng đào tạo thực hành các kỹ năng cần thiết giúp sinh viên hình thành được những thói quen tốt, cọ xát sinh viên trong nhiều môi trường khác nhau.

Điểm nổi bật của ngành

• Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu thực tế xã hội đang cần.
  • Phương pháp giảng dạy liên kết giữa lý thuyết và thực tế thông qua các môn học kết hợp thực tiễn, các bài tập mô phỏng.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nắm giữ vị trí quản lí nhân sự tại nhiều doanh nghiệp và tổ chức uy tín.

Cơ hội nghề nghiệp

• Nhân viên tuyển dụng, nhân viên đào tạo, nhân viên tiền lương, nhân viên nhân sự tổng hợp…tại các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ.
  • Nhân viên tư vấn tuyển dụng làm việc tại các công ty săn đầu người
  • Tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu tại các trung tâm, các trường cao đẳng, đại học
  • Có đủ năng lực giữ chức vụ trưởng phòng hoặc giám đốc tại các công ty, doanh nghiệp.

Năm 2022, ngành Quản trị nhân lực Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2022

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ lớp 10,11,12 >= 18.
  • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ lớp 10,11,12 >= 30.
  • Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 >= 18.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6.0.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

Lưu ý: Với các ngành xét tuyển khối năng khiếu cần thí sinh có thể tham gia kỳ thi năng khiếu do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc có thể sử dụng kết quả thi từ các trường khác để xét tuyển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300