Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học gì? Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như thế nào?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học về lĩnh vực quản lý khách sạn, nhà hàng thuộc phương diện văn hóa ẩm thực. Cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện… Với ngành học này, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng kinh doanh các dịch vụ về nhà hàng và ẩm thực như: quản trị chất lượng du lịch, phân tích du lịch, phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn…

Mã trường: NTT

Mã ngành: 7810202

Thời gian đào tạo: ĐH 3 năm 

Văn bằng: Cử nhân 

Mục tiêu đào tạo

  • Có khả năng hoạch định chiến lược, phụ trách về dịch vụ ăn uống; lập kế hoạch kinh doanh; chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế, để nhà hàng và khách sạn có sự phát triển và hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích.
  • Bổ sung kiến thức chuyên ngành thiết thực như: quản trị chất lượng du lịch, phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn, dinh dưỡng học, kỹ thuật chế biến các món ăn Á – Âu, kỹ thuật pha chế thức uống – bartender, văn hóa ẩm thực…

Phòng thực hành chuẩn 5 sao của sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Điểm nổi bật của ngành

  • Được chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng mềm.
  • Sinh viên được học và thực tập tại khu tổ hợp thực hành khách sạn và nhà hàng chuẩn 5 sao ngay tại trường.
  • Khoa có liên kết hợp tác với nhiều tập đoàn, khách sạn, nhà hàng lớn trong nước và quốc tế, sinh viên dễ dàng tham gia trải nghiệm thực tiễn, nâng cao tay nghề.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nắm giữ vị trí quản lý tại nhiều nhà hàng – khách sạn có uy tín. 

Cơ hội nghề nghiệp

  • Trở thành giám sát viên, quản lý tại nhà hàng, quản trị các dịch vụ ẩm thực, các dịch vụ chăm sóc khách hàng, sales và marketing cho các nhà hàng, khách sạn.
  • Làm việc tại các sở ban ngành liên quan đến lĩnh vực nhà hàng, du lịch, văn hóa.
  • Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng – khách sạn. 
  • Khởi nghiệp, tự thành lập doanh nghiệp riêng trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
  • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực khách sạn, nhà hàng tại các cơ sở đào tạo, các trường đại học, cao đẳng…

Năm 2022, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 04 phương thức (dự kiến)

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 (Theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Phương thức 2: Xét học bạ THPT đạt 1 trong 4 tiêu chí:

  • Tổng điểm trung bình 3 học kỳ lớp 10,11,12 >= 18.
  • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ lớp 10,11,12 >= 30.
  • Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 >= 18.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6.0.

Phương thức 3: Xét kết quả thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tuyensinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh
Bảo Giang