Ngành Quan hệ công chúng – Nghề “giữ hồn” cho thương hiệu

NTTU – Đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp, thương hiệu luôn là tài sản vô giá. Khi nền kinh tế ngày càng mở cửa và đa dạng hóa hơn, các tổ chức, doanh nghiệp luôn cần một người làm quan hệ công chúng chuyên nghiệp để có thể “thổi hồn” vào thương hiệu, giúp thương hiệu trở nên sâu sắc, tràn đầy sức sống và in sâu vào trong tâm trí khách hàng. Nhờ đó doanh nghiệp mới có thể nắm giữ thị phần trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Chính vì thế ngành Quan hệ công chún chưa bao giờ ngừng “hot” tại Việt Nam hiện nay


Quan hệ công chúng có tên viết tắt PR (Public Relations), là lĩnh vực chuyên phụ trách công việc lên kế hoạch, xây dựng chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp, tổ chức nhằm xây dựng hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp, duy trì và phát triển các mối quan hệ tiềm năng với các cá nhân hay những doanh nghiệp, nhóm cộng đồng.

Khi học ngành này tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng về hoạt động truyền thông, công tác báo chí, đàm phán thương lượng, cũng như hiểu rõ về vai trò và nhiệm vụ của PR trong doanh nghiệp,…

Quan hệ công chúng thuộc khối ngành truyền thông, được đào tạo tích hợp nhiều kiến thức của chuyên ngành khác như Sự kiện, Báo chí, Marketing…Chương trình đào tạo của NTTU định hướng sinh viên phát triển theo hình thức làm việc đa chuyên ngành. Do đó các bạn có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí khác nhau ở các lĩnh vực khác nhau.


Quan hệ công chúng (PR) là một ngành nghề luôn hot từ khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Gõ trên Google cụm từ khóa “Việc làm ngành PR”, chỉ trong vòng 0.65 giây đã cho ra đến 5.870.000 kết quả. Điều đó cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực ngành PR luôn sốt và đặc biệt hấp dẫn các bạn trẻ năng động, sáng tạo.

Nhiều doanh nghiệp cho biết, họ buộc phải tuyển dụng nhân lực từ các chuyên ngành khác cho vị trí PR, do nhân lực đúng chuyên ngành PR thiếu hụt trầm trọng. Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, hiện nay có khoảng 7.000 công ty quảng cáo – PR, nhân lực cho ngành này ít nhất là 70.000 lao động. Các công ty buộc phải tuyển dụng từ các chuyên ngành như báo chí, ngoại ngữ, kinh tế hoặc được đào tào qua các khoá học ngắn hạn, thậm chí có những người làm PR nhưng chưa hề qua một khóa đào tạo nào về PR. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực quan hệ công chúng sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai, đặc biệt trong nền kinh tế thị trường giàu tính cạnh tranh.

Sinh viên NTTU thường xuyên được tham gia các chuyến thực tập, thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp có uy tín


Tại NTTU, với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Quan hệ công chúng và truyền thông, điều này giúp sinh viên có được những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngành.

Là sinh viên của NTTU, bạn không chỉ được học trên lớp mà còn được tham gia nhiều chương trình giải trí bổ ích để phát triển kỹ năng mềm và ươm mầm tài năng từ các cuộc thi học thuật và CLB trong trường.

Khi theo học ngành Quan hệ công chúng tại NTTU, sinh viên không chỉ tập trung vào kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực mà còn được tiếp thu nền giáo dục kết hợp giữa lý thuyết và thực hành chuyên nghiệp. Sinh viên được học tập, rèn luyện và thực tập tại các công ty hàng đầu của thành phố, cả trong và ngoài thành phố.

Là trường nằm trong doanh nghiệp, NTTU hiểu rõ được việc ứng dụng thực hành trong đào tạo, Nhà trường đã liên tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của xã hội, xây dựng mô hình gắn kết nhà trường và doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho sinh viên được thực học – thực hành nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp.

Cạnh đó, sinh viên theo học tại NTTU sẽ được học tập và trải nghiệm hệ thống cơ sở vật chất khang trang đạt chuẩn, phòng học lý thuyết được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, máy chiếu, hệ thống Wi-Fi tốc độ cao,…NTTU còn có chuỗi phòng thực hành, phòng thí nghiệm như ngân hàng mô phỏng, siêu thị “made in” NTTU, phòng studio, xưởng thực hành và phòng lab,… với trang thiết bị chuyên nghiệp, tiên tiến, mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển năng lực thực hành chuyên môn ngay từ trên giảng đường.

Ngoài ra, các thư viện của trường tươi mới, yên tĩnh, đủ sức phục vụ các nhu cầu khác nhau từ hơn 30,000 học viên và sinh viên, với trên 100.000 đầu sách, báo, tạp chí, tài liệu và hệ thống học liệu điện tử với hàng triệu trang tài liệu có giá trị.

Bên cạnh hệ thống các phòng thực hành, sinh viên NTTU còn được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần với hệ thống nhà thể chất, sân bóng đá, phòng gym, các CLB học thuật, trải nghiệm…và hệ thống cănteen phủ sóng khắp các cơ sở của trường.

Tại NTTU sinh viên có cơ hội học từ trải nghiệm thực tế với mạng lưới doanh nghiệp rộng khắp


PR là một ngành đa năng. Công việc của ngành PR rất đa dạng, phong phú. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có đủ năng lực làm việc trong lĩnh vực Quan hệ công chúng tại các Công ty truyền thông chuyên nghiệp, các bộ phận truyền thông trong các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức trong và ngoài hệ thống tổ chức nhà nước.

Ngoài ra, có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên PR, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình và các kênh truyền thông, chuyên viên tư vấn và quan hệ công chúng hoặc có thể nghiên cứu và giảng dạy các chuyên ngành PR trong các tổ chức giáo dục, viện nghiên cứu.

Với những sinh viên có kiến thức, kinh nghiệm và thái độ làm việc nghiêm túc sẽ cơ hội tạo dựng tên tuổi, khẳng định vị trí trong ngành Quan hệ công chúng sẽ luôn rộng mở.

Bên cạnh chính sách học phí hợp lý, được công bố minh bạch trước năm học và giữ ổn định trong suốt toàn khóa học, NTTU còn có nhiều HB giá trị, tạo động lực để SV phấn đấu, phát triển bản thân trong môi trường đại học.

Cụ thể, thí sinh đoạt giải tại các cuộc thi HS giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, nghệ thuật, có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là nữ sinh thi vào các ngành Kỹ thuật hệ thống CN, CNKT điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật XD, TKNT, Kiến trúc, thủ khoa đầu vào…có cơ hội nhận nhiều suất HB giá trị: Học bổng Khuyến học (với mức 10.000.000/suất); Học bổng Tiếp sức đến trường (giảm 20%, 40%); Học bổng Nữ sinh (giảm 20%); Học bổng Tài năng (giảm 50%); Học bổng Nâng bước Thủ khoa (giảm 100%); Học bổng NTTU (với các mức 20%, 25%, 50% và 100% học phí) và một số Học bổng đặc biệt theo chính sách của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Ngoài ra, hàng nghìn suất học bổng có giá trị đang chờ đón các bạn tân sinh viên như: HB khuyến học, HB Tiếp sức đến trường, HB Nữ sinh, HB Tài năng và HB Nâng bước thủ khoa.

Các phương thức xét tuyển

►Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM

Tổng đài: 1900 2039

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Website: ntt.edu.vn hoặc tuyensinh.ntt.edu.vn

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ về ngành Quan hệ công chúng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Chúc các bạn học tập thật tốt và chạm đến ước mơ của mình nhé!

Tin tức khácXem thêm