Ngành Luật kinh tế – Học gì và làm gì sau tốt nghiệp?

Luật Kinh tế là ngành nghiên cứu và vận dụng những quy định pháp luật do Nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình quản lý kinh tế. Hiện nay, Luật Kinh tế được xem là một ngành “hot” thu hút nhiều bạn trẻ bởi có nhiều cơ hội việc làm và có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường: NTT

Mã ngành: 7380107

Thời gian đào tạo: ĐH 4 năm

Văn bằng: Cử nhân

Mục tiêu đào tạo

• Cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý của nhà nước đối với doanh nghiệp.
  • Bên cạnh kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực thương mại và các vấn đề kinh tế chương trình học còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về các luật nằm trong hệ thống pháp luật Việt Nam.

Điểm nổi bật của ngành

• Giảng viên là các thẩm phán cấp cao, luật sư trực tiếp tham gia giảng dạy và hướng dẫn thực tế.
  • Được thực hành và xử lý tính huống pháp luật thông qua phương pháp giáo dục “mô phỏng” tại phiên tòa giả định; tham dự, tập sự tại các phiên tòa, văn phòng luật sư.

Cơ hội nghề nghiệp

• Chuyên viên pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư, cơ quan – Thừa Phát Lại; công ty quản tài viên.
  • Chuyên viên về công tác văn phòng nhân sự tổ chức nghiệp vụ tham mưu trong các cơ quan chuyên môn Nhà nước, các cơ quan hành chính.
  • Mở văn phòng luật sư riêng hoặc tham gia nghiên cứu, giảng dạy về luật kinh tế tại các cơ sở giáo dục.
  • Cử nhân Luật Kinh tế cũng có thể thành công với vai trò chuyên gia tư vấn tài chính, hỗ trợ khách hàng đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, sáng suốt.

Năm 2022, ngành Luật kinh tế Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2022

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ lớp 10,11,12 >= 18.
  • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ lớp 10,11,12 >= 30.
  • Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 >= 18.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6.0.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

Lưu ý: Với các ngành xét tuyển khối năng khiếu cần thí sinh có thể tham gia kỳ thi năng khiếu do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc có thể sử dụng kết quả thi từ các trường khác để xét tuyển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300