Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học gì? Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như thế nào?

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh, đồng thời đào tạo những chuyên gia đưa ra chiến lược vận chuyển hàng hóa đến khắp nơi trên thế giới một cách hiệu quả, tạo ra những giá trị gia tăng làm hài lòng khách hàng của một thương hiệu hay doanh nghiệp.

Mã trường: NTT

Mã ngành: 7510605

Thời gian đào tạo: ĐH 3.5 năm

Văn bằng: Cử nhân

Mục tiêu đào tạo.

• Cung cấp cho sinh viên bức tranh toàn cảnh về hệ thống kinh doanh để từ đó đưa ra chiến lược phát triển sản xuất sao cho hiệu quả và phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.
  • Khai thác các kiến thức khoa học cơ sở và chuyên ngành liên quan đến công tác quản trị dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh như: hoạt động vận tải, kho bãi, xuất – nhập hàng hóa, dự báo, đơn hàng, giao nhận, dịch vụ khách hàng, tìm kiếm và quản trị nguồn nguyên vật liệu, quản trị chiến lược.

Điểm nổi bật của ngành.

• Khoa có mối quan hệ hợp tác vững bền với các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng nhằm giúp sinh viên có điều kiện thực tập, làm việc và cọ sát thực tiễn trước khi ra trường.
  • Các kỹ năng chuyên môn cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, kỹ năng tư duy sáng tạo… được lồng ghép xuyên suốt trong các học phần.
  • Có cơ hội học lên thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hoặc các nước trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp

• Quản lý Logistics tại các công ty logistics, vận tải, bảo hiểm, hàng không, E-commerce.
  • Chuyên viên lập kế hoạch, marketing, dịch vụ khách hàng, quản lý kho vận, giao nhận tại các công ty có nhu cầu.
  • Chuyên viên cơ quan nhà nước (công thương, giao thông vận tải, hải quan, bưu điện).
  • Tự khởi nghiệp, làm chủ và điều hành công ty dịch vụ logistics, vận tải.

Năm 2022, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 04 phương thức (dự kiến).

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 (Theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Phương thức 2: Xét học bạ đạt 1 trong 4 tiêu chí:

• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ lớp 10,11,12 >= 18.
  • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ lớp 10,11,12 >= 30.
  • Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 >= 18.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6.0.

Phương thức 3: Xét kết quả thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300