Ngành Kỹ thuật phần mềm học gì? Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như thế nào?

Ngành Kỹ thuật phần mềm là ngành chuyên sâu của lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyên nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ và ngôn ngữ lập trình hiện đại để tạo các chương trình điều khiển máy tính cùng các thiết bị hoạt động theo yêu cầu và mong muốn của con người trong công việc và cuộc sống.

KỸ THUẬT PHẦN MỀM

Mã trường: NTT

Mã ngành: 7480103

Thời gian đào tạo: 3.5 năm

Văn bằng: Cử nhân

Mục tiêu đào tạo

• Đào tạo những kiến thức liên quan đến quy trình phát triển phần mềm một cách chuyên nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm phần mềm đạt chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu nghiệp vụ cụ thể trong nền sản xuất của xã hội.
  • Trang bị kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp, kiến thức nền tảng và chuyên sâu về thu thập yêu cầu, phân tích hệ thống thông tin, thiết kế mô hình phần mềm, lập trình, kiểm thử, vận hành, bảo trì và phát triển phần mềm.

Sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong giờ thực hành

Điểm nổi bật của ngành

• Các môn học mang tính ứng dụng cao, được lồng ghép giữa quản trị và kỹ thuật phần mềm nhằm đào tạo những kỹ sư có thể đảm trách trọn gói quy trình của một dự án phần mềm.
  • Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên, cải tiến, nâng cấp từ chương trình của các trường đại học trên thế giới. Các môn học theo sát điều kiện hoạt động thực tế tại doanh nghiệp.
  • Sinh viên có cơ hội được thực tập trên các đồ án đang triển khai tại các doanh nghiệp, môi trường học tập giả lập thực tế.

• Lập trình viên;
  • Chuyên viên phân tích hệ thống thông tin;
  • Chuyên viên quản trị và khai thác cơ sở dữ liệu;
  • Chuyên viên phát triển dự án phần mềm;
  • Chuyên gia quản trị dự án phần mềm;
  • Kỹ sư vận hành và phát triển hệ thống phần mềm;
  • Chuyên viên kiểm tra chất lượng phần mềm;
  • Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy về Kỹ thuật phần mềm tại các viện và cơ sở đào tạo.
Năm 2021, ngành Kỹ thuật phần mềm của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021.

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí:

• ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học).
  • Tổng ĐTB 5HK: ĐTB HK1 lớp 10 + ĐTB HK2 lớp 10 + ĐTB HK1 lớp 11 + ĐTB HK2 lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên.
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển.

► Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300