Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

> Bạn biết gì về ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp? Học ngành này ở đâu?

> Ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp học gì? Ra trường làm gì?

NTTU – Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (KTHTCN) là một ngành nghề mới được đào tạo tại Việt Nam trong 10 năm gần đây. Tuy vậy, ngành KTHTCN (tên gọi tiếng Anh là Industrial and Systems Engineering) là một ngành nghề rất phổ biến tại các nước công nghiệp hay đang trong quá trình công nghiệp hóa

1. Triển vọng ngành nghề:

   
 

Mã ngành: 7520118

Tổ hợp môn xét tuyển

A00: Toán – Lý – Hóa

A01: Toán – Lý – Anh

D01: Toán – Văn – Anh

D07: Toán – Hóa – Anh

Thời gian đào tạo: 3.5 năm.

Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (KTHTCN) là một ngành nghề mới được đào tạo tại Việt Nam trong 10 năm gần đây. Tuy vậy, ngành KTHTCN (tên gọi tiếng Anh là Industrial and Systems Engineering) là một ngành nghề rất phổ biến tại các nước công nghiệp hay đang trong quá trình công nghiệp hóa; tại Mỹ đây là một trong 6 ngành kỹ thuật được theo học nhiều nhất, tại Trung Quốc đây là ngành kỹ thuật phát triển nhanh nhất trong 10 năm qua.

Việc phổ biến của ngành này tại các nước công nghiệp và công nghiệp hóa là do chuyên môn của ngành KTHTCN gắn liền với việc tích hợp và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất công nghiệp. Người kỹ sư Kỹ thuật hệ thống công nghiệp được đào tạo để điều hành sao cho một dây chuyền, phân xưởng,  nhà máy hoạt động hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất về chi phí nhưng vẫn bảo đảm chất lượng tốt nhất. Đặc biệt là kiến thức và kỹ năng của người kỹ sư KTHTCN không chỉ cần thiết trong môi trường sản xuất mà còn có thể ứng dụng trong các cơ quan hành chánh, đơn vị dịch vụ. Vị trí làm việc phổ biến của người tốt nghiệp ngành này là chuyên viên kế hoạch, chuyên viên chất lượng, chuyên viên dự án, chuyên viên cung ứng vật tư, chuyên viên kho vận, chuyên viên năng suất.

Tại Việt Nam, đất nước trong quá trình công nghiệp hóa, nhu cầu tuyển dụng nhân sự Kỹ thuật hệ thống công nghiệp ngày càng tăng cao. Thống kê tại các trường đại học có đào tạo ngành này cho thấy sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm trong vòng 6 tháng. Thông tin tuyển dụng các vị trí cần kiến thức kỹ năng của ngành KTHTCN như hoạch định kế hoạch sản xuất, điều hành sản xuất, cải tiến công việc, quản lý chất lượng, kho vận, quản lý dự án vẫn tăng cao, đặc biệt là tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, với mức lương khởi điểm bình quân từ 10 triệu/tháng trở lên.

2. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được xây dựng từ kết quả tài trợ của Quỹ Giáo dục Việt Nam – Quốc hội Mỹ (Vietnam Education Foundation). Chương trình được xây dựng trên cơ sở tham khảo nhiều chương trình đào tạo ngành tương tự của các trường đại học Mỹ. Chương trình được thiết kế cho 4 năm học với hơn 140 tín chỉ, cung cấp các kiến thức và kỹ năng cốt lõi của người kỹ sư KTHTCN: vận trù học, thiết kế thực nghiệm, kinh tế kỹ thuật, đo lường lao động và thiết kế công việc, hoạch định và kiểm soát sản xuất – tác vụ, điều độ sản xuất, mô phỏng hệ thống, thiết kế mặt bằng, kiểm soát và quản lý chất lượng, vật tư tồn kho. Chương trình được thiết kế theo hệ thống tín chỉ, uyển chuyển cho phép người học có thể lựa chọn đi chuyên sâu vào điều hành sản xuất hay quản lý hệ thống qua các môn học chuỗi cung ứng, quản lý dự án, kỹ thuật dự báo, sản xuất tinh gọn.

Bên cạnh truyền thụ kiến thức chuyên môn, Chương trình còn tích hợp trang bị cho sinh viên các  kỹ năng ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm như  kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tư duy hiệu quả và sáng tạo,  kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm… nhằm giúp sinh viên tự tin hơn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

3. Cơ hội  nghề nghiệp: Tốt nghiệp ngành KTHTCN, bạn có thể làm việc tại nhà máy sản xuất, cơ quan hành chánh, đơn vị dịch vụ với các vị trí như:

– Chuyên viên kế hoạch

– Chuyên viên chất lượng

– Kỹ sư sản xuất

– Kỹ sư năng suất

– Chuyên viên dự án

– Chuyên viên cung ứng vật tư

– Chuyên viên kho vận

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

   
 

Năm 2021, ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 5 phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức

Phương thức 5: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

 Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 1900 2039 (ext: 305)     Fax: (028) 3940 4759 
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
Email: tuyensinh@ntt.edu.vn   Facebook: Facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh

Tin tức khácXem thêm