Ngành Du lịch tại ĐH Nguyễn Tất Thành – Học gì? Ra trường làm gì?

NTTU –Đã từ lâu, Du lịch được xem là một trong số ngành nằm trong nhóm ngành công nghiệp không khói giàu tiềm năng và thúc đẩy phát triển kinh tế. Đây là một ngành kinh tế tổng hợp, bao gồm các hoạt động nghiên về thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển  cũng như quản lý và điều hành tour ….

Chương trình đào tạo

Ngành Du lịch học giúp bạn có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu những kiến thức về vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam, mở rộng tầm nhìn ra thế giới. Lựa chọn ngành học này sinh viên không chỉ có cơ hội ghi dấu đôi chân mình trên khắp mọi nẻo đường của quê hương xinh đẹp mà còn có cơ hội rèn luyện, bồi dưỡng hình thành khả năng tổ chức, quản lý một doanh nghiệp lữ hành, lưu trú trong tương lai.

Đặc biệt, khi theo học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành sinh viên có thể lựa chọn theo hai chuyên ngành: hướng dẫn viên du lịch và quản lý du lịch. Theo đó, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức tổng quan về lịch sử, văn hóa, địa lý, tôn giáo, quản trị điều hành cho đến những nghiệp vụ như hướng dẫn, quản lý, điều hành tour, nhà hàng khách sạn, về quản trị doanh nghiệp lữ hành, quản trị đại lý lữ hành, kinh doanh khách sạn ở Việt Nam cũng như trên thế giới cũng như được trang bị những kiến thức nghiệp vụ cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý thông tin, giao tiếp thành thạo một ngoại ngữ…nhằm thích ứng với thị trường lao động đang diễn ra sôi động tại Việt Nam.

Cơ hội việc làm :

Chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch :

•     Hướng dẫn viên du lịch
  •     Điều hành tour
  •     Chuyên viên tại các sở ban ngành du lịch
  •     Chăm sóc khách hàng
  •     Quản trị và tổ chức sự kiện
  •     Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo lữ hành
  •     Giám sát, điều hành tại các cơ sở lưu trú hoặc doanh nghiệp lữ hành

Chuyên ngành Quản lý du lịch:

• Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý).
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch.
  • Làm chuyên viên tại các trung tâm, sở ban ngành liên quan đến du lịch

Năm 2020, Đại học Nguyễn Tất Thành xét tuyển ngành Du lịch (Mã ngành: 7810101)  theo 04 phương thức:

1. Xét theo điểm thi THPT Quốc gia

2. Xét học bạ tổ hợp môn:

C00: Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý

D01: Toán – Ngữ văn – Tiếng anh/Tiếng Trung

D14: Ngữ văn – Lịch sử – Tiếng Anh

D15: Ngữ văn – Địa lý – Tiếng Anh

3. Xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM

4. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

► Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH