Ngành Du lịch học gì? Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như thế nào?

Du lịch hiện đang là một trong những ngành “công nghiệp không khói” có tốc độ tăng trưởng nhanh với những đóng góp to lớn trong việc phát triển kinh tế xã hội và quảng bá hình ảnh đất nước ra toàn thế giới. Nhiều bạn trẻ có mong muốn được trải nghiệm một công việc được đi nhiều nơi, biết nhiều nền văn hóa thì ngành Du lịch là một gợi ý cho các bạn.

Mã trường: NTT

Mã ngành: 7810101

Thời gian đào tạo: ĐH 3 năm

Văn bằng: Cử nhân

Mục tiêu đào tạo

• Trang bị kiến thức tổng quan về lịch sử, văn hóa, địa lý, tôn giáo cũng như có đủ năng lực làm việc ở các vị trí quản lý và điều hành về dịch vụ du lịch khách sạn – nhà hàng trong nước và quốc tế.
  • Có trình độ ngoại ngữ nhất định, phục vụ cho việc hướng dẫn viên và những công việc liên quan đến lĩnh vực du lịch sau này.

Sinh viên của ngành Du lịch trong giờ học

Điểm nổi bật của ngành

• Sinh viên có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành: Hướng dẫn viên du lịch và Quản lý du lịch.
  • Được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế. Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm và phát triển bản thân.
  • Cơ hội thực tập tại các nhà hàng khách sạn đạt chuẩn 3-5 sao. Khoa cũng thường xuyên tổ chức các tour thực tập thực tế để sinh viên có thể trải nghiệm sớm với nghề.
  • Đội ngũ giảng viên tâm huyết, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch – lữ hành – khách sạn.

Cơ hội nghề nghiệp

Chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch:

• Hướng dẫn viên du lịch.
  • Điều hành tour.
  • Chuyên viên tại các sở ban ngành du lịch.
  • Chăm sóc khách hàng.
  • Quản trị và tổ chức sự kiện.
  • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo lữ hành.
  • Giám sát, điều hành tại các cơ sở lưu trú hoặc doanh nghiệp lữ hành.

Chuyên ngành quản lý du lịch:

• Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý du lịch).
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch.
  • Làm chuyên viên tại các trung tâm du lịch, sở ban ngành liên quan đến du lịch.

Năm 2022, ngành Du lịch của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 04 phương thức (dự kiến)

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 (Theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Phương thức 2: Xét học bạ THPT đạt 1 trong 4 tiêu chí:

• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ lớp 10,11,12 >= 18.
  • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ lớp 10,11,12 >= 30.
  • Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 >= 18.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6.0.

Phương thức 3: Xét kết quả thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300