Ngành Công nghệ thông tin

NTTU – Công nghệ thông tin (CNTT) là nhóm ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin

1. Triển vọng ngành nghề:

Mã ngành: 7480201

Tổ hợp môn xét tuyển

A00: Toán – Lý – Hóa

A01: Toán – Lý – Anh

D01: Toán – Văn – Anh

D07: Toán – Hóa – Anh

Thời gian đào tạo: 3.5 năm.

Trong nền kinh tế toàn cầu, với sự phát triển của Internet, thương mại điện tử đang trở thành một lĩnh vực phát triển rất mạnh mẽ, không có lĩnh vực nào, không có nơi nào không có mặt của CNTT.

Nói cách khác, CNTT chính là chiếc chìa khoá để mở cánh cổng vào nền kinh tế tri thức. CNTT sẽ nhanh chóng thay đổi thế giới một cách mạnh mẽ, sự chuyển đổi này có vị thế trong lịch sử như một cuộc cách mạng kinh tế – xã hội và có ảnh hưởng to lớn đến đời sống con người.

Và theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2020 thì CNTT là một trong những ngành mũi nhọn. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam. Nhân sự ngành CNTT vì vậy sẽ hứa hẹn trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai.

2. Chương trình đào tạo

Hiện nay, khoa CNTT Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo 2 chuyên ngành chính: Kỹ thuật phần mềm và Kỹ thuật Máy tính.

Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm bao gồm các kiến thức, các công cụ và  phương pháp cho việc định nghĩa yêu cầu phần mềm, thực hiện các tác vụ thiết kế, xây dựng, kiểm thử, bảo trì phần mềm.

Chuyên ngành Kỹ thuật Máy tính thuộc nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin. Mục tiêu của chương trình ngành này là đào tạo ra những kỹ sư có chất lượng cao, có khả năng thiết kế, xây dựng và triển khai những hệ thống phần mềm và phần cứng cho máy tính và các thiết bị điều khiển nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế.

CNTT là nhóm ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải, thu thập thông tin

Với phương châm “Đào tạo những gì xã hội cần, chứ không đào tạo những gì nhà trường có”, Khoa đã xây dựng một chiến lược giảng dạy và học tập hiệu quả:

Xây dựng chương trình đào tạo theo cách tiếp cận tiên tiến CDIO.

Đi đầu trong cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo.

Tạo môi trường học tập thân thiện, gần gũi, tích cực, chủ động và sáng tạo.

Đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp giúp sinh viên hiểu rõ bối cảnh nghề nghiệp, định hướng tương lai, trang bị những kiến thức kỹ năng sát với môi trường thực tế. Cụ thể Khoa đang triển khai đào tạo theo hình thức POHE.

Liên kết với các trường quốc tế, tạo sự phong phú các loại hình đào tạo.

Đây là tiền đề phát triển các phương pháp học tập, giảng dạy tích cực theo hướng gắn kết với thực tế, hiện đại với triết lý lấy sinh viên làm trọng tâm.

3. Cơ hội việc làm

Kỹ thuật Máy tính

– Kỹ sư trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng; xây dựng các hệ thống mạng.

– Chuyên viên trong các công ty chuyên về phần cứng cũng như phần mềm máy tính, thiết kế các hệ thống số, hệ thống nhúng và hệ thống điều khiển.

– Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính trong các cơ quan, công ty, trường học và tập đoàn.

Kỹ thuật Phần mềm

– Lập trình viên.

– Chuyên viên kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm.

– Quản trị dự án công nghệ thông tin.

– Chuyên gia kỹ thuật dự án.

– Kỹ sư kết nối nghiệp vụ quản lý.

Ở cả 2 chuyên ngành, SV đều có thể trở thành cán bộ nghiên cứu và ứng dụng CNTT ở các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học và cao đẳng; giảng viên CNTT ở các các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

Năm 2021, ngành Công nghệ thông tin Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh  theo 5 phương thức gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT năm 2021

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí :

• Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức

Phương thức 5: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039 (ext: 305)     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300