Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô – Học gì và làm gì sau tốt nghiệp?

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của các lĩnh vực cơ khí, công nghệ chế tạo máy, điện – điện tử, tự động hóa vào việc thiết kế, khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật liên quan tới ô tô như: bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô; điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp ô tô; cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.

Mã trường: NTT

Mã ngành: 7510205

Thời gian đào tạo: ĐH 3.5 năm

Văn bằng: Kỹ sư

Mục tiêu đào tạo

• Đào tạo ra kỹ sư có năng lực thiết kế, tư vấn, lập kế hoạch, triển khai và cải tiến các hoạt động liên quan đến bảo trì và sửa chữa ô tô; các quy trình sản xuất, lắp ráp, kinh doanh ô tô nhằm nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm và tăng năng suất lao động.
  • Chú trọng phát triển cho sinh viên các kỹ năng mềm cần thiết nhằm giúp phát huy tối đa những khả năng của một kỹ sư công nghệ ô tô.

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong giờ học thực hành

Điểm nổi bật của ngành

• Chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng CDIO và hướng tới kiểm định theo chuẩn AUN/QA.
  • Tăng cường tính thực hành trong các môn học và nhiều cuộc thi như Honda Eco Marathon, Mini Car Racing, cuộc thi tay nghề.
  • Hệ thống phòng thực hành được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các bạn trẻ đam mê công nghệ và kỹ thuật.

Cơ hội nghề nghiệp

• Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô tại các nhà máy sản xuất, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ô tô.
  • Cố vấn dịch vụ, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô.
  • Chuyên viên kỹ thuật của các công ty, nhà máy, xí nghiệp, viện nghiên cứu chuyên ngành cơ khí ô tô và cơ khí động lực hay giáo viên giảng dạy trong các trường cao đẳng, đại học.
  • Có cơ hội thăng tiến lên cấp quản lý và cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô.

Năm 2022, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 (Theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Phương thức 2: Xét học bạ THPT đạt 1 trong 4 tiêu chí:

• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ lớp 10,11,12 >= 18.
  • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ lớp 10,11,12 >= 30.
  • Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 >= 18.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6.0.

Phương thức 3: Xét kết quả thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300