Nâng cao năng lực tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học

Chiều ngày 10/07/2018,  tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Hiệp hội Hỗ trợ Khởi nghiệp Nhật Bản (JBIA), Sở Khoa học Công nghệ tổ chức thành công chương trình Nâng cao năng lực tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học.

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Đặc biệt là sự có mặt của các diễn giả, khách mời đến từ Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF), Công ty cổ phần quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM), Hiệp hội hỗ trợ Khởi nghiệp JBIA Nhật Bản, cùng Các doanh nghiệp, startup hỗ trợ khởi nghiệp tại TP.HCM.

Tại hội thảo lần này, các đại biểu đã có cơ hội được cùng các diễn giả khách mời trực tiếp trao đổi, giải đáp các vấn đề cụ thể về tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, cách nhận diện các hoạt động tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học, hỗ trợ phát triển các ý tưởng, dự án kinh doanh, lợi ích và trách nhiệm của người tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, người nhận tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, được chia sẻ các kinh nghiệm trong việc tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả khởi nghiệp.

Chương trình Nâng cao năng lực tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp trong trường đại học có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tạo môi trường và điều kiện tốt nhất cho các ý tưởng khởi nghiệp (đặc biệt là của các em sinh viên) có thể hình thành và phát triển thành các dự án khởi nghiệp sáng tạo. Trong đó, các mentor giữ vị trí đặc biệt vì sẽ trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ cho các dự án, qua đó thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cộng đồng, tư duy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Đồng thời thu hút vốn đầu tư xã hội, tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới thúc đẩy phát triển nền kinh tế địa phương.

Gắn với triết lý đào tạo “Thực học – Thực danh – Thực nghiệp, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo và kịp thời trang bị cho sinh viên những kiến thức về khởi nghiệp, giúp các em nắm bắt nhanh chóng tinh thần khởi nghiệp kinh doanh. Bên cạnh việc học tập, nghiên cứu khoa học, nhiều sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thànhđã tham gia các hoạt động, thực hiện các dự án khởi nghiệp đạt kết quả tốt. Năm 2016, Trường đã phối hợp với Tỉnh ủy Bến Tre thực hiện chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp”. Việc hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra “làn sóng” khởi nghiệp tại địa phương trong tương lai gần.

Một số hình ảnh của hội thảo

Bài: Thanh Hương

Ảnh: Duy Anh