Năm tháng kỷ niệm cùng bộ môn Dược lý

Chắc hẳn trong đời mỗi người sẽ có ít nhất một người thầy để trân trọng và lưu giữ trong tim. Chúng em cũng vậy. Chúng em đã trải qua quãng đường học vấn khá dài và gặp được nhiều thầy cô đáng kính, đáng mến. Mỗi thầy cô đều để lại cho chúng em nhiều bài học cũng như dìu dắt chúng em trên bước đường học tập. Qua mỗi giai đoạn, chúng em lại tìm được thầy cô hướng dẫn khác nhau và trong đó không thể kể đến bước ngoặt cuối cùng trên con đường dài học vấn – ngưỡng cửa tốt nghiệp đại học – nơi chúng em đã gặp các thầy cô hướng dẫn bộ môn Dược lý.

Em còn nhớ như in cảm giác bỡ ngỡ của ngày đầu bước vào “giảng đường” môn Dược lý với tâm thế lo lắng không biết sẽ như thế nào, môi trường mới sẽ ra sao. Rồi cứ như vậy chúng em được gặp các thầy cô, được quý thầy cô hướng dẫn những bài học đầu tiên từ những điều nhỏ nhất, những kiến thức và những bài học căn bản nhất. Một tháng, hai tháng… đến một năm. Thời gian cứ vậy mà trôi thật nhanh, chúng em đã cùng thầy cô trải qua biết bao cảm xúc cũng như biết bao sự kiện chuyên ngành ý nghĩa và bổ ích. Làm việc hết sức, vui chơi hết mình trong hơn một năm cùng nhau, có những khi tất bật thực hiện mô hình, không có thời gian nhưng thầy cô vẫn không quên nhắc chúng em phải ăn uống đầy đủ, quan tâm chúng em rất nhiều. Rồi lại có khoảng thời gian chúng em được tham gia cùng thầy cô thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, vất vả nhiều mà lại vui thật vui.

Những khi mệt mỏi, thầy trò chúng ta còn bày trò giải trí cùng nhau thật thoải mái. Học dược thật sự vất vả nhưng khi “bước vào” học bộ môn Dược lý, chúng em không còn cảm thấy căng thẳng nữa. Mọi lo toan, áp lực dường như đều tan biến hết. Người ta hay bảo rằng làm luận văn khá áp lực, nhưng chúng em thì không ạ. Các thầy cô đã tận tâm chỉ dạy, tạo điều kiện để chúng em hoàn thành tốt khóa luận tốt nghiệp. Đến những ngày chuẩn bị cho công tác báo cáo, thầy cô cũng không quản ngày đêm cùng chúng em ôn luyện đến giờ phút cuối cùng, không ngừng động viên, cổ vũ cho chúng em.

Chúng em không cách nào có để bày tỏ được hết sự trân trọng và biết ơn đến các thầy cô ở bộ môn Dược lý. Chúng em thật sự rất hạnh phúc khi có các thầy các cô đồng hành trên bước đường thực hiện đề tài tốt nghiệp. Đồng hành, gắn kết, gần gũi, quan tâm nhau là những gì chúng em có được và mãi không bao giờ quên.

Và có một điều em chắc chắn rằng sau này chúng em dù có đi đâu, làm công việc gì đi chăng nữa thì những hình ảnh về những buổi học nơi giảng đường, những ngày tháng làm việc vất vả trong phòng điều chế – nghiên cứu… sẽ luôn hiện hữu ở ngăn khóa riêng trong tim chúng em. Để mỗi khi chúng em thấy nản lòng, mệt mỏi thì những kỷ niệm đẹp ấy sẽ là động lực cho chúng em vượt qua mọi “bão giông” trong cuộc sống.

Lời cuối cùng, chúng em – sinh viên Khóa 16 cùng các em monitor xin gửi đến các thầy, cô Bộ môn Dược lý nói riêng và khoa Dược nói chung lời cảm ơn chân thành từ tận đáy lòng.Chúc thầy cô sức khỏe, hạnh phúc và hướng dẫn thật nhiều, thật nhiều lứa học trò tài giỏi hơn nữa.

Monitor bộ môn Dược lý