[MHX2024 story] Sinh viên ngôi trường mang tên Bác lan tỏa yêu thương trong chương trình “Blouse trắng tình nguyện 2024”

NTTU – Trong khuôn khổ chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh NTTU năm 2024, Đội hình Mùa hè xanh Khoa Y NTTU đã phối hợp cùng với Đoàn Bệnh viện Nhân dân Gia Định tổ chức chương trình “Blouse trắng tình nguyện”. Chương trình nhằm mục đích khám bệnh, sàng lọc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 người dân thuộc đối tượng chính sách, người có công và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp

Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của những người làm nghề y đối với cộng đồng. Đội ngũ chuyên môn từ Bác sĩ, Dược sĩ từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cùng các chiến sĩ Mùa hè xanh Khoa Y đã tận tình kiểm tra tình trạng thể chất và tinh thần, tư vấn dinh dưỡng, và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khoẻ một cách hợp lý. Các chuyên gia y tế không chỉ chăm sóc sức khỏe cho người dân mà còn truyền đạt kiến thức quan trọng, giúp họ có thể tự bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả.

Trong suốt quá trình diễn ra chương trình, tinh thần “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng” luôn được đề cao. Các chiến sĩ Mùa hè xanh Khoa Y đã không ngừng nỗ lực, dùng kiến thức và kỹ năng của mình để kiến tạo những giá trị tốt đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho người dân và chăm lo thể chất cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, họ cũng chia sẻ những khó khăn của người dân tại xã biên giới trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động y tế, Đội hình Mùa hè xanh Khoa Y NTTU còn thực hiện nhiều hoạt động thiết thực khác nhằm hỗ trợ và động viên tinh thần cho người dân địa phương. Cụ thể, chương trình đã trao tặng 20 suất học bổng khuyến khích học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực và điều kiện tiếp tục con đường học vấn. Ngoài ra, chương trình còn trao tặng 2 tủ thuốc y tế cho 2 trường tiểu học trên địa bàn, đảm bảo rằng các em học sinh và thầy cô có điều kiện y tế tốt nhất để chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Hành trình của các chiến sĩ Mùa hè xanh NTTU trong chương trình “Blouse trắng tình nguyện” đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người dân địa phương. Những nụ cười, lời cảm ơn chân thành từ người dân chính là nguồn động viên lớn nhất, là niềm tự hào và động lực để các chiến sĩ tiếp tục cống hiến, góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, hạnh phúc.

Hãy cùng theo dõi hành trình của các chiến sĩ Mùa hè xanh NTTU trong các bản tin tiếp theo, vì mỗi bước chân của họ đều mang trong mình sự nhiệt huyết, lòng yêu thương và tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Cẩm Thạch

Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành