Lĩnh vực Sản xuất và chế biến

Việt Nam được biến đến là một quốc gia có nguồn thực phẩm phong phú và được xuất khẩu ra khắp các quốc gia trên thế giới. Đồng thời, còn trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn đối với hoạt động đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực công nghiệp chế biến. Chính vì lẽ đó, nguồn nhân lực cho lĩnh vực sản xuất và chế biến biến, mà ở đây là chế biến lương thực, thực phẩm và đồ uống luôn được đánh giá có triển vọng phát triển lớn.

Hiện nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm, một trong các ngành thuộc Lĩnh vực Sản xuất và chế biến (Chế biến lương thực, thực phẩm và đồ uống)

Đội ngũ đào tạo

Giảng viên lĩnh vực Sản xuất và chế biến tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là các nghiên cứu viên, các chuyên gia đầu ngành về chế biến thực phẩm đến từ các doanh nghiệp, viện nghiên cứu có uy tín trong nước. Trực thuộc Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển bền vững, đo đó lĩnh vực này nhận được sự “hậu thuẫn” rất lớn từ các nghiên cứu viên chuyên sâu về hóa học, sinh học.

Hệ thống phòng thực hành

Bên cạnh việc xây dựng chương trình đào tạo dựa trên nền tảng của các trường đại học lớn, uy tín trong nước và quốc tế, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn có cơ hội trải nghiệm thực tế tại xưởng thực hành quy mô pilot (dây chuyền sấy dẽo, sấy lạnh, dây chuyền sản xuất nước giải khát…), hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh. Không có mô tả ảnh.

 

Không có mô tả ảnh.

 

Hợp tác doanh nghiệp

Trong quá trình theo học, sinh viên lĩnh vực này sẽ được thực tập, thực tế tại các công ty, nhà máy sản xuất thực phẩm quy mô lớn trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận để rèn luyện kỹ năng tay nghề như: Sở Khoa học và Công nghệ, Công ty CP Sài Gòn FOOD, Công ty CP Thảo dược Zennatural, Công ty CP Elitesgroup, Hiệp Thành Group, …

Không có mô tả ảnh.

Các chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Đại học chính quy:

Công nghệ thực phẩm: Thời gian đào tạo 4 năm – Đạt chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA; Được hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng giáo dục đại học Việt Nam và khu vực –  UPM gắn 5 sao.

Chương trình đào tạo Sau đại học:

Công nghệ thực phẩm trình độ Thạc sĩ: Thời gian đào tạo 18 – 24 tháng

Thực hiện: Hồng Quang

Tin tức khácXem thêm