Lĩnh vực Nhân văn

Thời kỳ hội nhập quốc tế đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực Việt Nam. Đặc biệt, nhóm ngành ngôn ngữ đã và đang tiếp tục trở thành ngành trọng điểm tuyển dụng trong những năm gần đây. Vậy nên nhóm ngành ngôn ngữ tiếp tục được xem là ngành học “hot”.

Hiện nay, ngôn ngữ là công cụ kết nối không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong bối cảnh quốc tế hóa như hiện nay. Bên cạnh đó, chính sách thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài ngày càng được mở rộng đã biến Việt Nam trở điểm đến kinh doanh của nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì vậy, đây là cơ hội để sinh viên ra trường có nhiều sự lựa chọn với mức lương hấp dẫn. Điều đó cũng khẳng định, nhóm ngành ngoại ngữ rất có triển vọng, giúp sinh viên phát triển bản thân và sớm có được thành công sau khi ra trường.

Lĩnh vực nhân văn hiện đang đào tạo các ngành: Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc.

Đội ngũ đào tạo

Là lĩnh vực tiếp xúc với môi trường quốc tế, chính vì vậy nguồn lực giảng viên của lĩnh vực này cũng không ngừng được đầu tư về mặt chất lượng và số lượng. Không chỉ thu hút nguồn giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn mời gọi nhiều giảng viên quốc tế tham gia thỉnh giảng tại trường. Đây sẽ là nguồn lực giúp sinh viên cải thiện khả năng ngoại ngữ, tiếp thu các kiến thức mới từ quốc tế.

Ban chủ nhiệm khoa Ngoại ngữ

Hệ thống phòng thực hành

Để có thể tiếp cận với kiến thức quốc tế, bên cạnh việc tạo ra môi trường mở và hội nhập, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn đầu tư phòng Lab với hệ thống máy tính hiện đại, có thể truy cập các thông tin trong và ngoài nước.

Sinh viên lĩnh vực nhân văn được trang bị hệ thống phòng học hiện đại, có thể kết nối với các trường đại học, cơ sở giáo dục trong và ngoài nước

Liên kết doanh nghiệp

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, bên cạnh công tác thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với sinh viên quốc tế hay đưa sinh viên tham gia học tập tại nước ngoài. Bên cạnh đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xây dựng các câu lạc bộ học thuật nhằm giúp sinh viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức.


Các chương trình đào tạo

  • Ngôn ngữ Anh: Thời gian đào tạo 3.5 năm – Chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA
   • Chuyên ngành: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh
   • Chuyên ngành: Biên phiên dịch
   • Chuyên ngành: Tiếng Anh thương mại
   • Chuyên ngành: Sư phạm mầm non 
  • Ngôn ngữ Trung Quốc: Thời gian đào tạo 3.5 năm – Chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT

Thực hiện: Hồng Quang

Tin tức khácXem thêm