Lĩnh vực Môi trường và bảo vệ môi trường

Từ cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 (Net Zero) được Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra tại COP26 đã đưa Việt Nam bước vào tiến trình phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực một cách mạnh mẽ. Để thực hiện được mục tiêu trên, rất cần sự chung tay của cả đất nước, đặc biệt là trang bị đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao về lĩnh vưc môi trường và bảo vệ môi trường.

Hiện nay, lĩnh vực Môi trường và bảo vệ môi trường tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang đào tạo: ngành Quản lý tài nguyên và môi trường.

Đội ngũ đào tạo

Giảng viên lĩnh vực Môi trường và bảo vệ môi trường tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là các nghiên cứu viên, các chuyên gia đầu ngành về môi trường, phát triển bề vững đến từ các doanh nghiệp, viện nghiên cứu có uy tín trong nước. Trực thuộc Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển bền vững, do đó lĩnh vực này nhận được sự “hậu thuẫn” rất lớn từ các nghiên cứu viên chuyên sâu về lĩnh vực này.

Hệ thống phòng thực hành

Là nơi đào tạo những Cử nhân Quản lý tài nguyên và môi trường, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về: quy hoạch môi trường, quản lý chất lượng môi trường; phân tích hệ thống quản lý môi trường, đánh giá rủi ro và tác động môi trường; kỹ thuật xử lý nước cấp, nước thải, chất thải rắn sinh hoạt, chất thải nguy hại, khí thải, đất ô nhiễm…. thông qua các bài giảng lý thuyết, thực hành trực tiếp tại phòng LAB, tham quan trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, …. Với các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo yêu cầu về giảng dạy, nghiên cứu.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh. Không có mô tả ảnh.

Liên kết doanh nghiệp

Trong quá trình theo học, sinh viên lĩnh vực này sẽ được thực tập, thực tế tại các công ty, nhà máy sản xuất thực phẩm quy mô lớn trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận để rèn luyện kỹ năng tay nghề như: Nhà máy xử lý nước thải Đà Lạt, Công ty thủy điện Trị An, Công ty TNHH Cacao Trọng Đức, …

Các chương trình đào tạo

Quản lý tài nguyên và môi trường: Thời gian đào tạo 4 năm – Chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT

Thực hiện: Hồng Quang

Tin tức khácXem thêm