Lĩnh vực Kỹ thuật

Có thể nói lĩnh vực này là ứng dụng kiến thức khoa học để mang lại giá trị thực tiễn mà cụ thể ở đây, mục tiêu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hướng đến là đào tạo ra lớp cử nhân, kỹ sư có thể vận hành những máy móc, quy trình, và hệ thống hóa một cách hiệu quả và kinh tế nhất.

Trong lĩnh vực Kỹ thuật, Vật lý y khoa là chương trình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện đào tạo thí điểm tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Hiện nay, lĩnh vực Kỹ thuật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang đào tạo các ngành: Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Kỹ thuật y sinh, Vật lý y khoa.

Đội ngũ đào tạo

Lĩnh vực Kỹ thuật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sở hữu đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc phong phú. Đặc biệt nhiều giảng viên đến từ các doanh nghiệp, bệnh viện, trung tâm y tế với kiến thức thực thế đa dang, mang đến cho người học nhiều trải nghiệm thú vị.

Hệ thống phòng thực hành

Có thể nói cơ ngơi đào tạo lĩnh vực Kỹ thuật là điều mà sinh viên tự tin “flex” với các trường bạn khi sở hữu hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại, đa dạng và đầy đủ các máy móc có giá trị cao.

Trong đó, phòng thực hành ngành Vật lý y khoa được Nhà trường đầu tư và tài trợ từ Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trong khuôn khổ Dự án hợp tác kỹ thuật “Xây dựng chương trình đào tạo vật lý y khoa” – VIE6030. Đặc biệt, nhiều thiết bị, máy móc hiện đại và chỉ có duy nhất tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Liên kết doanh nghiệp

Là các ngành chuyên môn về kỹ thuật, chính vì thế mà các hoạt động học tập, thực hành của sinh viên không chỉ bó buộc trong quy mô phòng thực hành, thí nghiệm mà còn được tổ chức tại các doanh nghiệp, bệnh viện, cơ sở y tế.

Đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công và đưa hàng trăm sinh viên các ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Kỹ thuật y sinh, Vật lý y khoa đến thực hành, thực tập và làm việc tại nhiều cơ sở như: Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Chợ Rẫy, …

Chương trình đào tạo

  • Kỹ thuật hệ thống công nghiệp: Thời gian đào tạo 3.5 – 4 năm.
   • Chuyên ngành: Kỹ thuật hệ thống công nghiệp
   • Chuyên ngành: Logistics và kết nối vạn vật
  • Vật lý y khoa: Thời gian đào tạo 4 năm – Chương trình đào tạo thí điểm đầu tiên tại Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép theo theo Quyết định số 3167/QĐ-BGDĐT tháng 8/2017.
  • Kỹ thuật y sinh: Thời gian đào tạo 4 năm.

Thực hiện: Hồng Quang

Tin tức khácXem thêm