Lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật

Là một trong những lĩnh vực có quy mô lớn tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhóm ngành kỹ thuật không ngừng phát triển về cả quy mô lẫn chất lượng. Trong nhiều năm qua, lĩnh vực này đã cung cấp cho thị trường lao động hàng nghìn kỹ sư có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, tác phong công nghiệp tốt và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cùng với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực kỹ thuật công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không những cải tiến chương trình đào tạo, đưa công nghệ số và đào tạo và thực hành. Đồng thời, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc hiện đại giúp sinh viên có thể tiếp cận với các công nghệ mới của thực tiễn.

Hiện nay, lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật đang đào tạo 5 chương trình gồm: Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật điện điện tử, Công nghệ kỹ thuật hóa học và Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Đội ngũ đào tạo

Lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật quy tụ đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn với kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên đến từ các doanh nghiệp trực tiếp tham gia giảng dạy đã mang đến nhiều hiệu quả thiết thực từ chương trình đào tạo đến chất lượng thực hành của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ

Tập thể giảng viên khoa Quản trị kinh doanh (Logistics và quản lý chuỗi cung ứng)

Đội ngũ giảng viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học

Hệ thống phòng thực hành

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, sinh viên lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật không chỉ được trang bị các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp mà còn được thực hành, tiếp xúc với nhiều máy móc hiện đại, cùng hệ thống phòng thực hành chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, lĩnh vực này còn đầu tư mua xe ô tô điện Vinfast VF8 trị giá hơn 1 tỷ đồng phục vụ công tác giảng dạy, thực hành và nghiên cứu khoa học.

Liên kết doanh nghiệp

Với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và công nghệ, sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này có đa dạng vị trí việc làm với mức lương cạnh tranh. Hàng năm, Nhà trường luôn đầu tư kết nối mạng lưới các doanh nghiệp, đồng thời mở rộng quy mô hệ sinh thái việc làm, thực tập dành cho sinh viên thông qua nhiều hoạt động như: Ký kết hợp tác doanh nghiệp, đưa sinh viên tham quan, học tập và trải nghiệm tại doanh nghiệp, …..

Các chương trình đào tạo:

• Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử: Thời gian đào tạo 4 năm – Chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT
      • Chuyên ngành: Cơ điện tử
      • Chuyên ngành: Robot và trí tuệ nhân tạo
      • Chuyên ngành: Công nghệ chế tạo máy số
      • Chuyên ngành: Cơ khí tự động
    • Công nghệ kỹ thuật ô tô: Thời gian đào tạo 4 năm – Chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, được gắn 5 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng giáo dục đại học Việt Nam và khu vực –  UPM.
      • Chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật ô tô
      • Chuyên ngành: Xe điện và ô tô thông minh
    • Công nghệ kỹ thuật điện điện tử: Thời gian đào tạo 4 năm – Chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT.
      • Chuyên ngành: Kỹ thuật điện, điện tử
      • Chuyên ngành: Tự động hóa
    • Công nghệ kỹ thuật hóa học: Thời gian đào tạo 4 năm
      • Chuyên ngành: Hóa học ứng dụng
      • Chuyên ngành: Hóa dược mỹ phẩm
    • Logistics và quản lý chuỗi cung ứng: Thời gian đào tạo 3.5 năm.

Thực hiện: Hồng Quang