Lĩnh vực Báo chí và thông tin

Với sự phát triển vũ bão cũng như ảnh hưởng sâu rộng của mạng xã hội, các kênh truyền thông và trí tuệ nhân tạo (AI), lĩnh vực Báo chí và thông tin đang là một trong những ngành “hot” thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ năng động, thích sự sáng tạo ưa chuộng.

Đội ngũ đào tạo

Lĩnh vực Báo chí và thông tin tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ quy tụ đội ngũ các chuyên gia đầu ngành về báo chí, truyền thông, cùng với đó là lực lượng giảng viên doanh nghiệp, nhà báo, phóng viên, biên tập viên đang công tác tại các cơ quan báo chí, đài truyền hình trong nước và quốc tế, các công ty truyền thông có tiếng tại khu vực TP. HCM và lân cận.

Hệ thống phòng thực hành

Phim trường cùng một dàn máy móc hiện đại phục vụ học tập là những gì mà sinh viên lĩnh vực này có, trong đó nhiều máy móc được Nhà trường đầu tư lên đến con số hàng trăm triệu đồng. Thông qua các máy móc, phòng học, phim trường sẽ giúp sinh viên có cái hình trực quan hơn về ngành nghề cũng như các công việc cần làm của một phóng viên, biên tập viên, nhân viên truyền thông.

Liên kết doanh nghiệp

Hiện nay, lĩnh vực này có mạng lưới kết nối sâu rộng với các cơ quan báo chí, đài truyền hình trung ương và địa phương. Trong đó có thể kể đến như: Trung tâm truyền hình khu vực Nam Bộ – Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình TP. Cần Thơ, báo Thanh Niên, Báo Giáo dục và Thời đại, …

Các chương trình đào tạo

    • Truyền thông đa phương tiện: Thời gian đào tạo 3.5 năm.
      • Chuyên ngành: Kỹ thuật truyền thông đa phương tiện
      • Chuyên ngành Truyền thông doanh nghiệp
    • Quan hệ công chúng: Thời gian đào tạo 3 năm.

Thực hiện: Hồng Quang

Tin tức khácXem thêm