Lễ phát động cuộc thi Tin học Văn phòng & Thiết kế Đồ họa Thế giới 2020

NTTU – Sáng ngày 11/01/2020, tại 331 Quốc lộ 1A, cơ sở An Phú Đông, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Tập đoàn Viettel phát động Cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 và Cuộc thi Thiết kế Đồ họa Thế giới ACAWC 2020

Lễ phát động cuộc thi có sự tham dự của ông Đoàn Kim Thành – Đại diện Thành Đoàn TP. Hồ Chính Minh; Ủy viên Ban Thường vụ; Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ TP. Hồ Chí Minh, bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc tập đoàn IIG Việt Nam, chi nhánh TP. Hồ Chí Minh; Đại diện Ban Tổ Chức, Thạc sĩ Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Truyền thông & Marketing Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và đại diện của trường ĐH An Giang và trường Phổ thông thực hành Sư phạm An Giang.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOS World Championship) và cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa thế giới (ACA World Championship) là hai sân chơi quốc tế nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng tin học và thiết kế đồ họa trẻ xuất sắc nhất trên thế giới được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa kỳ). Hai cuộc thi thu hút hàng triệu học sinh, sinh viên trong độ tuổi 13-22 tuổi đến từ hàng tram quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Tại mùa giải thứ 11 năm nay, cuộc thi MOSWC được phát động với sự đồng hành của Tập đoàn Viettel. Sau vòng chung kết, Ban tổ chức sẽ chọn 3 nhà vô địch ở nội dung: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint để trở thành Đại sứ đại diện Việt Nam tranh tài ở Vòng chung kết thế giới tổ chức tại California (Hoa Kỳ) từ ngày 02 đến 05/08/2020.

Thạc sĩ Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Truyền thông & Marketing phát biểu tại lễ phát động. (Nguồn: Giáo dục và Thời đại)

Phát biểu tại Lễ phát động, Thạc sĩ Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Truyền thông & Marketing, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết: “Nắm bắt xu thế hiện đại là đào tạo phải sát với nhu cầu thực tế nên từ năm 2013, ĐH Nguyễn Tất Thành đã là 1 trong 3 đơn vị tiên phong ký kết thỏa thuận hợp tác với tổ chức IIG Việt Nam để triển khai đào tạo và áp dụng chuẩn đầu ra về trình độ sử dụng tin học văn phòng cho sinh viên theo chuẩn quốc tế MOS. Nhiều cựu sinh viên Trường đã xuất sắc trở thành nhân viên chính thức và đang làm việc tại các tập đoàn nổi tiếng như SamSung, Microsoft, Intel Việt Nam” .

ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đặc biệt chú trọng vào công tác chuẩn đầu ra cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, Sinh viên Trường ngoài kiến thức chuyên môn còn được trang bị các kỹ năng như ngoại ngữ, kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng tin học… Trong bối cảnh cả nước đang tận dụng sức mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tăng cường ứng dụng số hóa để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, thì việc đào tạo ra nguồn nhân lực thành thạo công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng. Vì thế, cuộc thi Tin học Văn phòng và Thiết kế đồ họa thế giới 2020 này có ý nghĩa rất thiết thực, không chỉ đóng góp vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động, mà còn góp phần khẳng định tài năng của tuổi trẻ Việt Nam trên trường quốc tế.

Kim Tước