Lễ khai giảng chương trình đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ khóa 2022

NTTU – Chiều ngày 18/02/2023 tại Hội trường A801 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ khóa 2022

Buổi lễ có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học, cùng các quý thầy cô là lãnh đạo các phòng ban/trung tâm, lãnh đạo các khoa tham gia đào tạo chương trình tiến sĩ, thạc sĩ: TS. Nguyễn Kim Quốc – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, TS. Nguyễn Xuân Nhĩ – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, TS. Chu Hải Thanh – Trưởng khoa Luật, PGS.TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng khoa Kỹ thuật Xây dựng. Đặc biệt là sự có mặt của 7 nghiên cứu sinh ngành Công nghệ thông tin, gần 70 tân học viên của 8 chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Du lịch, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Kiểm nghiệm thuốc và Độc chất, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh và Kỹ thuật xây dựng.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng chương trình đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ khóa 2022

Phát biểu khai mạc tại lễ khai giảng, Thiệu trưởng Trần Ái Cầm bày tỏ lời cảm ơn trân trọng, sâu sắc đến tập thể CBGV, nhân viên Nhà trường vì những đóng góp đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo nói chung và đào tạo sau đại học nói riêng của Nhà trường trong thời gian qua, đồng thời gửi lời chúc mừng và động viên các tân nghiên cứu sinh, các tân học viên cao học: “Cảm ơn các anh chị đã tin tưởng và lựa chọn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nơi để tiếp tục kiến tạo hành trình tri thức, để phát triển nghề nghiệp và đóng góp xã hội. Nhà trường cam kết sẽ luôn phát triển môi trường học thuật tích cực, trải nghiệm thực tiễn, thích ứng nhanh với sự thay đổi với mục tiêu phát triển toàn diện con người để người học trở thành một công dân tích cực, có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước trong bối cảnh lên ngôi mạnh mẽ của khoa học công nghệ và trí tuệ nhân, như cơn sốt Chat GPT hiện nay được dự đoán sẽ làm ảnh hưởng lớn đến mọi đặc đời sống, xã hội, kể cả giáo dục đào tạo… Tất cả những vấn đề này chúng tôi xin được gửi gắm trên vai của đội ngũ giảng viên, các anh/ chị nghiên cứu sinh và tân học viên cao học trong thời gian tới”.

TS. Trần Ái Cầm phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học, đã công bố và trao Quyết định công nhận thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ khóa 2022. Đồng thời cũng bày tỏ hy vọng các nghiên cứu sinh, học viên cao học khóa 2022 sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần học tập, không ngừng học hỏi, rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, nâng cao trình độ học vấn, hoàn thành thật tốt hành trình học tập và trau dồi tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

TS. Nguyễn Lan Phương công bố quyết định trúng tuyển cho các nghiên cứu sinh ngành Công nghệ thông tin, và các học viên cao học

Nhân dịp này, nghiên cứu sinh Vương Xuân Chí đã đại diện cho các tân nghiên cứu sinh và học viên cao học khoá 2022, bày tỏ lòng cảm ơn đến tập thể sư phạm Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và các đại biểu tham dự, đồng thời thể hiện lòng quyết tâm cố gắng học tập, nghiên cứu khoa học, hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra trong khóa học, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Nghiên cứu sinh ngành Công nghệ thông tin: Vương Xuân Chí

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, lãnh đạo các khoa đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ cũng lên giới thiệu về khoa và chương trình đào tạo của từng ngành học, thông tin về kế hoạch đào tạo – khảo thí, khai thác nguồn học liệu online và sử dụng tài liệu thư viện.

TS. Nguyễn Kim Quốc – Trường khoa Công nghệ Thông tin

TS. Nguyễn Xuân Nhĩ – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh

TS. Chu Hải Thanh – Trưởng khoa Luật

TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng khoa Kỹ thuật Xây dựng

Những năm qua, song song với việc đào tạo những ngành nghề phù hợp với điều kiện phát triển thực tế, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn không ngừng nỗ lực trong việc đổi mới phương thức đào tạo cũng như xây dựng nhiều chương trình đào tạo sau đại học, nhất là đầu tư cải tiến chương trình, phương pháp giảng dạy, xây dựng hệ thống dữ liệu phục vụ giảng dạy, học tập theo chuẩn quốc tế; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, gia tăng công bố quốc tế; mở rộng hoạt động liên kết quốc tế; mở rộng đào tạo theo chương trình quốc tế bằng tiếng Anh Đặc biệt là từ cuối năm 2022, Trường đã được cho phép tuyển sinh và đào tạo chương trình tiến sĩ ngành Công nghệ thông tin bên cạnh  08 chương trình đào tạo thạc sĩ: Công nghệ thông tin, Du lịch, Kiểm nghiệm thuốc và độc chất, Kỹ thuật xây dựng, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng.

Hy vọng rằng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ luôn là địa chỉ tin cậy tiếp đón ngày càng nhiều các nghiên cứu sinh, học viên cao học đến học tập và rèn luyện để trở thành những chuyên gia, nhà quản lý, nhà nghiên cứu giỏi ở nhiều lĩnh vực chuyên môn.

Thêm một số hình ảnh các nghiên cứu sinh và học viên thạc sĩ nhận quyết định trúng tuyển:

Tin bài: Thanh Hương

Ảnh: Ban Media