Lễ bế mạc Hội thao sinh viên NTTU 2024

NTTU – Chiều 6/5 tại sân bóng đá Tiến Trường – P. An Phú Đông Q.12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thao sinh viên  năm 2024 thu hút sự tham gia đông đảo sinh viên, giảng viên, CB-CNV Trường

Hội thao là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước và kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (05/06/1999 – 05/06/2024). Hội thao là cơ hội để sinh viên được giao lưu, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong thi đấu để mang về thành tích tốt nhất. Thông qua tổ chức hội thao, Nhà trường có thể tuyển chọn các tập thể, cá nhân xuất sắc tham gia thi đấu các giải đấu sinh viên Thành phố, Toàn quốc để đóng góp sự phát triển thể thao của Nhà trường.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường; ThS. Trương Quang Trị – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Truyền thông cùng với sự tham dự của trưởng, phó các đơn vị, phòng ban, khoa viện, trung tâm. Hội thao sinh viên quy tụ hơn 1300 vận động viên tham gia và hơn 1800 cổ động viên đến từ các khoa, viện trong toàn Trường.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường gửi lời chúc mừng đến các tập thể, vận động viên thi đấu đạt thành tích xuất sắc trong hội thao lần này. Bên cạnh đó, bà mong muốn trong thời gian sắp tới Nhà trường sẽ tổ chức thường xuyên nhiều giải đấu với nhiều bộ môn có quy mô rộng hơn thu hút đông đảo sinh viên rèn luyện nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần.

ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường phát biểu tại chương trình

Cuộc thi được tổ chức với 5 bộ môn thi đấu gồm bóng đá, cầu lông, cờ vua, cờ tướng và kéo co. Chưa đầy 1 tháng tổ chức, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tìm ra chủ nhân của những giải thưởng danh giá, Nhà trường đã trao hơn 50 giải thưởng đến các cá nhân và tập thể thi đấu đạt thành tích xuất sắc.

Hằng năm, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thường xuyên có những kế hoạch tổ chức hội thao cho các vận động viên là sinh viên trong toàn trường tham gia thi đấu. Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên thể hiện tài năng, sự cống hiến và tinh thần chiến đấu, đồng thời tạo ra những kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ trong suốt quãng thời gian học tập tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Hội thao sinh viên NTTU năm 2024 kép lại hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ, nhiều kỷ lục mới được thiết lập trong mùa hội thao những năm tiếp theo.

Thực hiện: Sang Trọng – Minh Huyền

Hình ảnh: Media

Cụ thể, giải Nhất của bộ môn bóng đá thuộc về Khoa Quản trị kinh doanh, tiếp đó đội Xét nghiệm NTTU – Khoa Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cũng xuất sắc đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về đội Our Boys – Viện NIIE và giải Khuyến Khích thuộc về đội Home Me – Khoa Kỹ thuật – Công nghệ. Đặc biệt, giải cá nhân thuộc về sinh viên Phan Đức Anh – giải Cầu thủ xuất sắc mùa giải và sinh viên Nguyễn Thành Nhân đạt được giải Thủ môn xuất sắc.

Tiếp theo là bộ môn cầu lông đồng đội nam, giải Nhất thuộc về Lâm Gia Hào (21DDS1D) – Lê Sĩ Tiến (20DDS2A), tiếp đó là giải Nhì cuộc thi là sinh viên Nguyễn Vũ Minh Nhật (21DXN1B) – Tạ Đăng Khoa (22DXN1C), hai sinh viên Vũ Ngọc Quang Minh (21DKTPM1A) – Huỳnh Kim Huy (21DKTPM2B) cũng đã xuất sắc đạt được giải Ba và sinh viên Trần Phước Thành (20DYK1C) – Thiều Minh Khôi (23DYK2B) đạt được giải Khuyến Khích hội thao.

Tiếp đó với nội dung đồng đội nam – nữ, sinh viên Trương Thị Minh Châu (23DYD1) – Huỳnh Ngọc Thiều (23DYK2B) đã xuất sắc đạt được giải Nhất hội thao, Nguyễn Vũ Minh Nhật (21DXN1B) – Nguyễn Thị Thanh Huyền (21DXN1D) đạt được giải Nhì và giải Ba thuộc về Ngô Tiến Đạt (20DLK1A) – Trần Phương Nguyên (22DLK1C). Với nội dung đơn nam và đơn nữ, Trần Phương Nguyên (22DLK1C) và Huỳnh Ngọc Thiều (20DYS1A) đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc, La Ngọc Hồng Ngân (22DMK4A) và Huỳnh Kim Huy (21DKTPM2B) đạt được giải Nhì cuộc thi, giải Ba thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Kim Ngân (23DYK1C) và Tạ Đăng Khoa (22DXN1C), cuối cùng là giải Khuyến Khích thuộc về sinh viên Hồ Anh Võ (23DYD1A).

Với bộ môn thi đấu cờ vua, sinh viên Nguyễn Hà My (22DLG1A) đã xuất sắc giành được giải Nhất cuộc thi, sinh viên Lê Minh Hiếu (22DOT1A) đã đạt được giải Nhì và giải Ba chung cuộc thuộc về Nguyễn Lê Minh Đức (20DYK1C).

Bộ môn cờ tướng, giải Nhất đã thuộc về sinh viên Trần Xuân Thịnh (20DYK2D), sinh viên Nguyễn Đức Lợi (21DYK3B) cũng đã xuất sắc đạt được giải Nhì Hội thao và sinh viên Võ Thành Phát (21DDT1A) đã giành được giải Ba.

Với bộ môn kéo co, môn thi đấu đòi hỏi sức mạnh và phối hợp nhịp nhàng của tập thể thi đấu. Tập thể xuất sắc đạt giải Nhất kéo co nam đã thuộc về đội Khoa Y NTTU của Khoa Y, đội Báo Sáng thuộc Khoa Kỹ Thuật – Công Nghệ đã đạt được giải Nhì và đội Kéo Đến Chết đã giành được giải Ba bộ môn này.