Khởi đầu của tân sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Hành trình “vươn ra biển lớn”

NTTU – Ngày 26/09, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã tổ chức chương trình định hướng dành riêng cho các tân sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Đây là sự kiện khởi đầu, giúp sinh viên nắm bắt rõ hơn về lộ trình học tập, yêu cầu ngành nghề cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường

Đặc biệt, chương trình được dẫn dắt trực tiếp bởi TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Viện trưởng NIIE, tạo nên một bầu không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng.

Bằng sự thấu hiểu sinh viên sâu sắc và cách tiếp cận vấn đề vô cùng độc đáo, TS. Nguyễn Tuấn Anh đã đánh trực tiếp vào tâm lý tìm hiểu tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ngay từ đầu chương trình. Thầy cũng giới thiệu tới các bạn sinh viên về website labmovie.ntt.edu.vn  – một nền tảng cung cấp thông tin việc làm chuyên sâu, tập trung vào thị trường lao động logistics và công nghệ thông tin tại TP. HCM và các tỉnh lân cận. Đây được xem là một công cụ hữu ích, giúp sinh viên tiếp cận thông tin về các vị trí tuyển dụng, lộ trình phát triển sự nghiệp và mức lương ngành. Bật mí, labmovie.ntt.edu.vn là công trình nghiên cứu khoa học của dự án Lab Movie nhằm chuyển giao công nghệ, cung cấp thông tin thị trường lao động theo tiêu chuẩn Châu Âu thuộc Chương trình Erasmus+ do Ủy ban Châu Âu tài trợ, cũng “xịn sò” lắm đấy nhé.

Bằng sự thấu hiểu sinh viên sâu sắc và cách tiếp cận vấn đề độc đáo, TS. Nguyễn Tuấn Anh đã khởi động chương trình bằng bầu không khí hào hứng, sôi nổi

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Tuấn Anh cũng nhấn mạnh rằng, ngôn ngữ Anh là yếu tố bắt buộc và cần thiết để sinh viên có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Các kỹ năng khác như tin học văn phòng, giao tiếp, tinh thần trách nhiệm và khả năng tự chủ cũng là những điểm mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. NIIE tự hào là nơi cung cấp cho người học đầy đủ kiến thức chuyên môn và trang bị các kỹ năng mềm kể trên, để sinh viên tự tin rằng, đã học chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chuẩn quốc tế là phải tự tin “vươn mình ra biển lớn”

Theo TS. Nguyễn Tuấn Anh, ngôn ngữ Anh là yếu tố bắt buộc để sinh viên có thể theo đuổi ngành Logistics

NIIE luôn hoạt động dựa trên triết lý giáo dục “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp” và phương châm “Global Learning – Global Success”. Chương trình đào tạo được xây dựng để sinh viên có thể không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết. Mục tiêu của Viện là đào tạo nên những nhân lực chất lượng cao, những công dân toàn cầu.

Phần chia sẻ kinh nghiệm thực tế của diễn giả Hồ Phước: Giàu cảm hứng, nhiều giá trị

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành, diễn giả Hồ Phước đã mang đến rất nhiều câu chuyện truyền cảm hứng và thông tin hữu ích

Một trong những phần thu hút sự chú ý của sinh viên tại chương trình chính là chia sẻ của diễn giả Hồ Phước, chuyên gia với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics. Anh Phước mang đến một câu chuyện cá nhân đầy cảm hứng về hành trình sự nghiệp từ một người “tay ngang” cho đến khi đạt được những thành tựu ấn tượng trong ngành. Qua từng bước thăng trầm, anh đã học hỏi và phát triển, khẳng định rằng sự kiên trì và học hỏi không ngừng chính là chìa khóa để thành công.

Anh Phước cũng không quên truyền đam mê và khơi gợi sự hứng thú của sinh viên bằng việc kể lại những câu chuyện thú vị về lịch sử hình thành ngành Logistics, dự đoán xu hướng phát triển trong tương lai và làm rõ các khái niệm cơ bản của ngành như Forwarding, Logistics in house, Logistics in service, Retailer – E-commerce.

Anh Phước cũng không quên chia sẻ kinh nghiệm quý báu về cách chọn lựa chuyên ngành dựa trên năng lực và thế mạnh của bản thân

Anh cũng chia sẻ kinh nghiệm quý báu về cách chọn lựa lĩnh vực chuyên sâu trong ngành Logistics dựa trên năng lực và thế mạnh của bản thân, đồng thời giải thích chi tiết về các cấp bậc công việc từ sinh viên mới ra trường đến các vị trí quản lý cấp cao. Những câu chuyện thực tế về hành trình thành công của anh đã tiếp thêm lửa cho sinh viên, giúp các bạn định hình rõ ràng hơn về con đường phía trước.

Chủ động học hỏi, tìm hiểu và tích lũy ngay từ năm đầu đại học là lời khuyên của diễn giả muốn gửi đến các bạn tân sinh viên

Trong phần trao đổi và giải đáp thắc mắc, nhiều câu hỏi của sinh viên xoay quanh việc lựa chọn hướng đi và kỹ năng cần có để thành công trong lĩnh vực nghề Logistics. Diễn giả Hồ Phước khuyến khích sinh viên hãy chủ động học hỏi, tìm hiểu và tích lũy kinh nghiệm ngay từ năm đầu đại học. Anh nhấn mạnh rằng việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, tinh thần làm việc nhóm và tư duy phản biện là vô cùng quan trọng trong ngành này. Đặc biệt, anh cũng bật mí rằng thành công trong ngành Logistics không chỉ đến từ kiến thức chuyên môn mà còn từ sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa doanh nghiệp, khả năng giải quyết tình huống linh hoạt cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Chương trình định hướng tân sinh viên chính là những “viên gạch” đầu tiên, giúp các bạn vững vàng bứt phá, sẵn sàng vươn xa

Chương trình định hướng tân sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại NIIE đã mang lại không chỉ là kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm mà còn là nguồn động lực lớn lao để sinh viên vững bước theo đuổi nghề. Với sự hướng dẫn tận tình từ thầy Tuấn Anh và anh Linh Phước, tân sinh viên NIIE đã có dịp được nhìn nhận lại bản thân, xác định điểm mạnh, yếu để lựa chọn hướng đi cho phù hợp. Đây chính là những “viên gạch” đầu tiên giúp các bạn vững vàng bứt phá và sẵn sàng vươn xa trong lĩnh vực Logistics. Chúc các bạn tân sinh viên K2024 sẽ có một hành trình học tập đáng nhớ và gặt hái nhiều thành công tại NIIE!

NIIE