Khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao áo Blouse cho sinh viên

NTTU – Sáng 29/6, tại cơ sở Quận 12, khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ Trao áo Blouse cho sinh viên khoá 2022

Tham dự chương trình, về phía các khách mời có: GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước – Trưởng khoa Y ĐHQG TP. HCM; TTND.TS.BS. Lê Thị Hòa Bình – Phó Chủ tịch Hội lão khoa TP. HCM; Ông Lê Văn Nhi – Nguyên Trưởng khoa KHTH, Viện Pasteur; PGS.TS. Hoàng Thị Lâm – Nguyên Trưởng bộ môn Dị ứng, miễn dịch lâm sàng, Đại học Y Hà Nội; TS.BS. Đỗ Trọng Ánh – Giám đốc Bệnh viện 1A; TS.BS.Lê Cao Phương Duy – Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; PGS.TS. Nguyễn Vũ Trung – Viện trưởng Viện Pasteur; BS.CKI. Nguyễn Thanh Khê – Giám đốc Trung tâm Y tế Quận 6 (TP. HCM); TS.BS. Trần Văn Vũ – Trưởng phòng Đào tạo, Bệnh viện Chợ Rẫy cùng đại diện các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tại TP. HCM.

Về phía Ban cố vấn khoa Y có: GS.TS.BS. Lê Thế Thự; TTND.GS.TS. Nguyễn Thị Kê; PGS.TS. Lê Điền Nhi; PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Cư; PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Trí.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: Bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.BS Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y; TS.BS. Hoàng Văn Quang – Phó Trưởng khoa Y; TS.BS Nguyễn Tri Thức – Phó trưởng khoa Y, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cùng sự có mặt của các thầy cô là trưởng các bộ môn, giảng viên doanh nhân và hàng trăm sinh viên các khóa thuộc các ngành: Y đa khoa, Y học dự phòng, Vật lý Y khoa, Kỹ thuật Y sinh.

Trước thế kỷ XX, khi nền Y học chưa phát triển, không đem lại nhiều hiệu quả cao, bác sĩ bị xem như là phù thủy, pháp sư, người dân mất niềm tin vào nghề y. Do đó, để lấy lại phần nào niềm tin của người bệnh, các bác sĩ đã chọn áo màu trắng giống như các nhà khoa học để khẳng định họ được đào tạo chính thống và có thể chữa bệnh cứu người. Chiếc áo blouse trắng cũng mang trong mình sự tinh khiết, thanh cao, là những phẩm chất cần có và ý nghĩa cao cả của người thầy thuốc. Lễ trao áo blouse là một trong những hoạt động thường niên, mang ý nghĩa cao đẹp dành cho sinh viên khối ngành Sức khỏe do Khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức. Với mục đích truyền lửa, tạo cảm hứng, tình yêu nghề và tiếp thêm động lực cho sinh viên các ngành sức khỏe.

Gửi lời chúc mừng đến sinh viên khóa 2022 khoa Y, Bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng Trường cho biết, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn nỗ lực và cam kết xây dựng Khoa Y vững mạnh về mặt cơ sở hạ tầng, đội ngũ giảng viên, và liên kết các đơn vị Bệnh viện thực hành tốt nhất cho Sinh viên Ngành Y. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Mai Lan cũng gửi những lời nhắn nhủ đến sinh viên rằng: “Các em cần phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn mọi thách thức, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.”

Bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng Trường hy vọng những thế hệ sinh viên ngành Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ vượt qua mọi thách thức, trở thành những người bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức trong tương lai

Lễ trao áo Blouse trắng là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu của các Tân sinh trên còn đường hành nghề Y, chữa bệnh, cứu người. Bên cạnh đó, buổi lễ còn là sự công nhận, vinh danh của tập thể sư phạm khoa Y với những thành tích của sinh viên trong suốt những năm học phổ thông. Đây cũng được xem là bước chân đầu tiên của “người chiến sĩ áo trắng” vào con đường mang trên vai sứ mệnh đặc biệt.

Những chiếc áo Blouse trắng được khoác trên vai cũng đồng nghĩa với việc giờ đây những trọng trách, trách nhiệm và nghĩa vụ của người cán bộ y tế đã được giao phó cho những thế hệ bác sĩ tương lai

Chia sẻ về những hành trình từ những ngày đầu học tập đến nay, GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước – Trưởng khoa Y ĐHQG TP. HCM cho rằng, đối với mỗi sinh viên ngành Y, lễ trao áo blouse trắng và lễ tốt nghiệp chính là 2 cột mốc đáng nhớ nhất. Mỗi sinh viên có mặt tại buổi lễ, đều có thể tự hào về khoảng thời gian cố gắng, miệt mài đèn sách, chọn lựa con đường đến với ngành Y.

GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước – Trưởng khoa Y ĐHQG TP. HCM chia sẻ về những mẫu chuyện trong ngành suốt thời gian ông công tác, đây cũng chính là nguồn động lực to lớn cho những thế hệ bác sĩ trẻ

Gửi những lời nhắn nhủ đến thế hệ bác sĩ tương lai, PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, ngành Y là một ngành vất vả nhưng cũng lại rất huy hoàng. Khoác trên vai chiếc áo blouse trắng, mỗi sinh viên  đã gắn mình với trách nhiệm, danh dự của người thầy thuốc trong tương lai. PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung hy vọng rằng, những thế hệ sinh viên giờ đây sẽ luôn xứng đáng với sự kỳ trọng của gia đình, Nhà trường, luôn trân trọng chiếc áo blouse trắng trong suốt quãng đường học tập và hành nghề.

PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi nhiều lời nhắn nhủ đến sinh viên khóa 2022

“Khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, bạn chính là bộ mặt đại diện của cho cả nền y tế nước nhà, chính vì thế hãy nghiêm túc, luôn đặt an toàn của người bệnh lên trên hết, thực hiện đúng các quy định của Nhà trường, bệnh viện và ngành Y tế” – PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung nhấn mạnh.

Mỗi chiếc áo blouse khoác trên vai đồng nghĩa với việc mỗi sinh viên đều mang trong mình một sứ mệnh cao cả. Chính vì thế, để trở thành một bác sĩ thực thụ trong tương lai, sinh viên khoa Y cần nghiên túc học tập say mê nghiên cứu, chăm chỉ thực hành để nắm vững kiến thức chuyên môn và không ngừng trau dồi Y đức.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm