Đoàn đánh giá ngoài thăm và kiểm tra tại Khoa Truyền thông sáng tạo

Hai thành viên của Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội thăm Khoa Truyền thông sáng tạo (PGS.TS. Lê Trung Thành thứ 6 phải sang PGS.TS Bùi Đức Nguyên thứ 7 phải sang)

NTTU – Hai thành viên của Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội, PGS.TS Lê Trung Thành và PGS.TS Bùi Đức Nguyên, đã đến thăm và kiểm tra tại Khoa Truyền thông sáng tạo. Đây là hoạt động trong khuôn khổ đợt kiểm định 10 chương trình đào tạo của NTTU nằm trong lộ trình thực hiện tự đánh giá và đăng ký đánh giá ngoài cấp Chương trình đào tạo

Sau phiên phỏng vấn cán bộ quản lý và giảng viên (bao gồm cả giảng viên thỉnh giảng) của Khoa liên quan việc kiểm định chương trình Truyền thông đa phương tiện, PGS.TS Lê Trung Thành (Hiệu trưởng Trường Quốc tế, ĐHQGHN) và PGS.TS Bùi Đức Nguyên (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP, ĐH Thái Nguyên) đã tới thăm Văn phòng Khoa Truyền thông sáng tạo và kiểm tra cơ tầng Phòng thực hành của Khoa.

Hai thành viên của Đoàn đánh giá ngoài chia sẻ với Khoa về sản phẩm truyền thông đa phương tiện của sinh viên

Hai thành viên Đoàn đánh giá ngoài đã trao đổi với hầu hết các Thầy Cô của Khoa có mặt tại Văn phòng Khoa trực kiểm định. Hai vị đã dành nhiều thời gian xem xét một số sản phẩm của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện (sản phẩm thiết kế cho đồ án tổt nghiệp hướng vào việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu cho doanh nghiệp, bài tập sáng tạo ý tưởng cho cơ sở tạo hình và bài tập thiết kế đồ hoạ…).

Hai thành viên của Đoàn đánh giá ngoài kiểm tra cơ tầng Phòng thực hành của Khoa

Do đặc thù của mình, Văn phòng Khoa Truyền thông sáng tạo còn được cấu thành bởi một phần trang thiết bị kĩ thuật truyền thông phục vụ sinh viên học hằng ngày. Hai vị đã quan tâm tìm hiểu và đặt nhiều câu hỏi về những thiết bị này. Đặc biệt, hai thành viên Đoàn đánh giá ngoài đã kiểm tra khá tỉ mỉ nhiều vấn đề thuộc Phòng thực hành của Khoa, quan tâm và test tại chỗ hai phần mềm (Premiere và After effect-hai phần mềm thiết kế hiện được dùng sản xuất tại các đài ở nước ta) được cài đặt cho sinh viên học tập.

Bốn nhà báo tham gia phỏng vấn của Đoàn đánh giá ngoài đến thăm Khoa

Trước đó, trong cùng ngày, bốn Nhà báo của Báo Sài Gòn Giải Phóng (Nhà báo Phước Bình – Trưởng Ban Giáo dục), Báo Tuổi Trẻ (Nhà báo Bùi Tiến Dũng- Trưởng Ban Giáo dục), Báo Thanh Niên (Nhà báo Xuân Đức- Trưởng Đại diện Báo tại Đông Nam Bộ) và Công ty Truyền thông SOHA (Nhà báo Việt Hà- Giám đốc) đã có phiên trả lời phỏng vấn Đoàn đánh giá ngoài với tư cách là đại diện cơ quan sử dụng lao động và nhận sinh viên của Khoa thực tập. Bốn nhà báo này cũng đã đến thăm Khoa và chia sẻ với Giảng viên của Khoa Truyền thông sáng tạo.

Tin : PGS.TS Vũ Quang Hào
Ảnh : Nguyễn Đức Dũng