Khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với Tạp chí Dân chủ và Pháp luật

NTTU  – Sáng ngày 14/9/2019, tại cơ sở An Phú Đông, khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký thỏa thuận hợp tác với Tạp chí Dân chủ và Pháp luật thuộc Bộ Tư pháp

Có mặt tại lễ ký kết về phía khách mời có sự hiện diện của TS. Đặng Vũ Huân, Tổng biên tập tạp chí Dân chủ và Pháp luật. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của PGS. TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng, TS. Chu Hải Thanh, trưởng khoa Luật, ThS. Nguyễn Thanh Phương, trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên cùng 50 giảng viên thực hành đến từ các cơ quan tư pháp, tòa án, các công ty Thừa Phát Lại… ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Chương trình nhận được sự tham gia của đông đảo giảng viên thực hành khoa Luật

Tại buổi làm việc  2 bên đã đi đến thỏa thuận hợp tác với các nội dung như: nghiên cứu, đào tạo và truyền thông khoa học, mà trọng tâm là lĩnh vực khoa học xã hội; Cam kết hợp tác trong việc công bố các công trình nghiên cứu khoa học của giảng viên, nhân viên khối ngành khoa học xã hội của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trên Tạp chí Dân chủ và Pháp luật theo những tiêu chí, quy chuẩn bài báo khoa học của Tạp chí; Hợp tác đào tạo, bao gồm: phát triển chương trình đào tạo, xây dựng giáo trình, bồi dưỡng chuyên môn liên quan cho đội ngũ giảng viên; tổ chức tư vấn về đào tạo đại học, sau đại học ngành luật; giao lưu trao đổi học thuật, phái cử chuyên gia tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Trao đổi thông tin khoa học, chia sẻ tư liệu và các các ấn phấm khoa học; tổ chức các hội thảo khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội. Việc hợp tác này mở ra một trang mới trong mối quan hệ giữa 2 bên đồng thời mang lại nhiều cơ hội cho giảng viên và sinh viên của khoa.

Đại diện 2 bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyển dụng

Trong khuôn khổ của lễ ký kết, khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã họp mặt đội ngũ giảng viên thực hành của khoa. Tại đây, các giảng viên thực hành đã đưa ra nhiều ý kiến xây dụng khung chương trình đào tạo mới. Ngoài ra, những ý kiến về công tác giảng dạy cũng được các thầy cô trình bày, đóng góp ý kiến tại buổi họp mặt.

Khoa Luật Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập theo quyết định số 174/QĐ-NTT ngày 24 tháng 4 năm 2019 của Hiệu trưởng nhà trường, trên cơ sở tách Bộ môn Luật Kinh tế từ khoa Quản trị – Luật. Hiện tại, khoa Luật đang đào tạo chuyên ngành Luật Kinh tế.  Đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa Luật đa số đã hoặc đang trực tiếp đảm nhận công tác xét xử, hoạt động nghề luật sư, thừa phát lại, quản tài viên… nhằm đảm bảo việc giảng dạy lý thuyết gắn với kiến thức thực tiễn. Bên cạnh dó,  khoa Luật còn có quan hệ hợp tác với nhiều cơ quan tòa án, viện kiểm sát, tư pháp, văn phòng luật sư, công ty luật, văn phòng công chứng… địa bàn các tỉnh thành phía Nam là những cơ sở nghề luật giúp sinh viên kiến tập, thực tập trong quá trình đào tạo. Ngoài ra,  khoa còn có mô hình Tòa án giả định với đầy đủ trang thiết bị như tòa án thực tế, mô hình này sẽ là nơi sinh viên ngành Luật kinh tế thực hành, tổ chức hội thảo và các chương trình chuyên ngành.

Phượng Nguyễn – Tuấn Anh